Những mẫu quảng cáo

Những mẫu quảng cáoNhưng hình ảnh và bản hợp đồng phải đúng. Bạn có thể nhớ hình ảnh Cindy và Linda đang nhai bánh pizza trong một quảng cáo thương mại của Pizza Hut, và Kate, Naomi, Linda và Tatjana trong chiến dịch “siêu người mẫu” không thể nào quên cho kiểu xe ô tô Vauxhall Corsa. Nhưng phải nhớ là những cô gái này đã đạt đến đỉnh cao rồi.
Nếu bạn khai thác được một hãng thời trang lớn hay một chiến dịch thi hoa hậu hay được mời ký hợp đồng cho trang bìa của một tạp chí uy tín, bạn sẽ được lên dàn phóng đến đỉnh cao của nấc thang kế tiếp. Mức độ thăng tiến của bạn sẽ là hình xoắn trôn ốc, những nhà thiết kế và những công ty thời trang khác sẽ cần đến bạn trong các chiến dịch của họ. Điều này đã xảy ra với Stella Tennant khi, chỉ trong một mùa thôi, cô ta đã thống trị hầu hết những chiến dịch thời trang lớn, bao gồm Versace, Valentino, The Gap và Cerruti. Điều này đã dẫn đến một trong những hợp đồng được theo đuổi nhất của nghề làm người mẫu : khuôn mặt mới của Chanel. Được chọn như là “Khuôn Mặt” cho một chiến dịch nước hoa hay mỹ phẩm trên toàn thế giới là sự tấn phong cao nhất mà một người mẫu có thể mơ đến. Một vài người mẫu đã ký hợp đồng cho những chiến dịch như thế bao gồm Cindy Crawford, người mà nhiều năm đã là “Khuôn Mặt” của Revlon; Amber Valletta, khuôn mặt mới của Elizabeth Arden; và Linda Evangelista, người gần đây đã được chọn bởi Yardley để cập nhật hình ảnh thuốc nhuộm tóc màu lam của họ. Sau khi tham gia chiến dịch Obsession, Kate Moss đã trở thành nữ thần thi ca số một của Calvin Klein. Moss giờ đây chia xẻ sàn diễn của Klein với Joel West, siêu người mẫu nam đầu tiên được ký hợp đồng cho một thương vụ như thế.
Nói về những người mẫu nam, sự nghiệp của họ được đối xử cũng cùng một cách thức như của các cô gái, sự khác biệt duy nhất là họ có một thời gian sử dụng dài hơn. Ngoài sự việc những người mẫu nam mất ít thời gian trong phân ban những khuôn mặt mới, còn thì chiến lược hành động cũng như nhau. Karen Long của hãng Boss Models đã giải thích “Giống như những cô gái, một vài người mẫu nam trở thành những sự kiện giật gân suốt đêm, trong khi những người khác mất nhiều năm để phá vỡ nó. Một trong những người mẫu người Đức là Norbert, đã làm việc ở Paris, Đức, Milan và Luân Đôn trong năm năm và gần chấm dứt sự nghiệp khi Juergen Teller ký hợp đồng với anh cho chiến dịch Eternity.