Những lưu ý giúp bảo toàn màu mắt của bạn được lâu

Đôi mắt là cửa sổ tâm hồn, là nét nổi bật nhất trên khuôn mặt của mỗi người. Vì vậy trong nghệ thuật trang điểm đôi mắt rất được chú trọng, chăm chút. Tuy nhiên, dù là trang điểm đẹp thế nào, mỹ phẩm tốt ra sao nhưng nếu không biết cách bảo vệ thì lớp trang điểm cũng nhanh bị phai mờ đi. Đó là  lý do bất cứ bạn gái nào cũng cần biết bí quyết để bảo toàn màu mắt được lâu dài hơn. Những lưu ý sau đây sẽ giúp bạn:

Hạn chế tác động lên bầu mắt

Có rất nhiều bạn nghĩ rằng việc dùng bông tẩy trang lau sạch mí mắt, rồi thoa kem nền phấn phủ lên bầu mắt sẽ giúp hạn chế chất dầu nhờn cho phần da trên vùng mắt. Thực tế không phải vậy.

nhung-luu-y-giup-bao-toan-mau-mat-cua-ban-duoc-lau

Vì phần da ở mắt rất mỏng và rất dễ dàng ra dầu nếu các bạn dùng lực tác động nhiều, cũng như lớp trang điểm càng nhiều cũng khiến mí mắt càng kích thích, dầu càng tăng. Bạn chỉ nên dùng loại giấy thấm dầu để chặn thấm nhẹ phần mí mắt, và hạn chế tối đa không được tác động quá nhiều khi trang điểm cho mắt.

Đánh phấn mắt càng mỏng càng tốt

nhung-luu-y-giup-bao-toan-mau-mat-cua-ban-duoc-lau3

Nên dùng loại phấn mịn nhất, nó sẽ giúp hạn chế việc đổ dầu ở bầu mắt. Hãy dùng cọ quét một lớp mỏng kem lót chống dầu trước khi thoa phấn mắt. Kem lót chống dầu có tác dụng giúp màu mắt lâu trôi. Khi thoa, lưu ý không nên thoa đi thoa lại nhiều lần, chỉ nên thoa nhẹ nhàng và tốt nhất là thoa một lần mà thôi.

Đánh phấn mắt sau khi sau khi đánh kem nền

Điều này khiến màu mắt hài hòa  hơn, vết tán cũng đều hơn bao trùm toàn bầu mắt. Hãy chọn màu nâu hay màu hồng, kết hợp với màu kem có chứa nhũ mắt để tạo sự tươi tắn trẻ trung vào ban ngày cho mắt. Với ban đêm, hãy kết hợp màu nâu đồng với màu nâu đen hay xám bạc, tạo cái nhìn huyền bí cho đôi mắt.

Tô lại màu mắt sau nửa ngày

trang-diem-nhung-kieu-nay-cac-nang-khong-bao-gio-lo-loi-mot2

Đừng giữ nguyên trạng thái màu mắt cho một ngày hoạt động, điều đó sẽ khiến đôi mắt trở nên cứng nhắc. Nên kiểm tra thật kỹ phần khóe mắt và đuôi mắt rồi dùng giấy thấm dầu để chặn thật nhẹ. Sau đó nhẹ nhàng dùng cọ phớt một chút phấn phủ không màu lên bầu mắt. Tránh việc trang điểm lại từ đầu cho mắt. Đôi mắt như vậy sẽ trông càng sinh động và lung linh hơn rất nhiều.

▷ Có thể bạn quan tâm::

Rất hợp với các bạn gái trẻ trung, năng động, son mac impassionedhồng dâu bổ sung thêm thành phần dưỡng, cho làn môi mướt, mịn và luôn tươi mới với gam màu dịu nhẹ, tự nhiên.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *