Những kiên kỵ trong cuộc sống hàng ngày

– Không ăn sáng: Không ăn uống gì buổi sáng rất dễ cảm thấy mệt mỏi, ruột cồn cào, nhức đầu. Nếu kéo dài sẽ sinh ra sỏi mật.
– Chạy bộ lúc đói: Khi bụng đang đói mà chạy bộ thì tim và gan sẽ phải làm việc nhiều, xuất hiện tình trạng không bình thường, nguy hại đến cơ thể. Những người già trên 50 tuổi, do năng lực chất xít béo di chuyển trong cơ thể bị hạ thấp nên càng nguy hiểm hơn.
– Ngủ gật: Làm tăng áp lực lên ngực, tim, gan và mật, làm cho cột sống bị vẹo. Sau khi tỉnh dậy sẽ xuất hiện hiện tượng mặt bị phù và mắt bị vằn đỏ.
– Ăn thực phẩm ám khói: Có thể dẫn đến ung thư dạ dày, bệnh máu trắng.
– Ăn đũa sơn: Sơn chứa nhiều chất hóa học có hại cho cơ thể, đặc biệt là thành phần diêm tiêu sau khi ngấm vào rồi thì sẽ cùng với chất nitơ hợp thành một á diêm tiêu rất mạnh, có thể gây ung thư.
– Dùng vải nhựa phủ bàn ăn: Trong vải nhựa chứa rất nhiều độc tố, dụng cụ ăn thường xuyên tiếp xúc với các loại độc tố này sẽ làm cho người bị nhiễm độc từ từ.
– Uống nước trà sau bữa ăn: Ăn xong uống nước trà ngay không những làm loãng dịch vị mà số lượng lớn axítamin trong trà sẽ kết hợp với chất anbumin trong thức ăn đọng lại không có lợi cho việc hấp thụ tiêu hóa chất abumin.
– Hút thuốc lá ngay khi vừa ăn xong: Thói quen này rất nguy hại. Khi ăn xong thì tuần hoàn máu trong đường máu và dạ dày tăng nhanh, tăng cường nhu động, các mạch máu ở mô mao ruột dài ra. Trong thuốc lá có những chất độc tố dễ thâm nhập vào cơ thể, cho nên độc hại càng tăng.
– Ăn xong đi bách bộ ngay: Ăn xong thì máu chảy vào dạ dày để giúp cho việc tiêu hóa, vì thế việc cung cấp máu cho các bộ phận khác ít đi. Nếu ăn xong đi bộ ngay sẽ tăng thêm gánh nặng cho cơ thể, giảm bớt máu cung cấp cho ruột già và dạ dày. Do đó những người già có bệnh tâm huyết quản và dạ dày yếu ăn cơm xong nên nghỉ ngơi.
Ăn chay là tốt
Các bệnh tật ở người cao tuổi như: suy nhược tuổi già, bạc đầu, rụng răng, loãng xương, bệnh tim mạch đều liên quan đến thiếu mangan. Thiếu mangan sẽ ảnh hưởng đến phát triển xương cốt, đau xương, sức yếu, gù lưng, gãy xương, đần độn, phản ứng chậm chạp. Cơ thể người khó hấp thu nguyên tố vi lượng mangan trong rau quả, nhưng lại dễ hấp thu mangan trong thịt cá. Vì thế ăn thịt là con đường hấp thu mangan nhanh nhất, vẫn nên ăn một lượng thịt nhất định.