Những dụng cụ và vật liệu cần thiết

– Có đủ lượng nước sạch
– Khăn lụa mỏng
– Bông gòn
– Miếng bông dùng để trang điểm
– Bông chùi chất mỡ sáp
– Thuốc thấm nhuận hoặc những phẩm vật khác dùng để đánh nền
– Thuốc bột, chất dịch hoặc dạng bánh dùng để đánh nền
– Những vật dụng hay hóa chất dùng để trang điểm
– Miếng trúc nhỏ hình cái muỗng
– Khăn lông
– Miếng dồi phấn
– Tấm áo choàng hoặc khăn lông
– Dây cột tóc hoặc khăn đầu
– Phấn má hồng ở dạng chất dịch, chất sáp hoặc dạng bột
– Màu sắc dùng để trang điểm mắt và chất sáp đánh mí mắt
– Bút vẽ chân mày
– Maccara đánh lông mi
– Sơn môi (các loại màu)
Những đốm trên da mặt có thể dùng những phương pháp che dấu sau đây:
1. Dùng những chất liệu trang điểm có tính kết dính, chúng sẽ rất hữu dụng trong việc che dấu những đốm dơ trên da mặt. Tiện lợi của nó là dễ dàng che phủ đốm dơ, đồng thời khoác lên da mặt 1 lớp bảo vệ mỏng.
2. Chất sáp che dấu những đốm trên mặt, tương đương với lớp sáp đánh nền tạo những sắc tố trên da mặt.
Phấn mặt: Phấn mặt có thể làm tăng thêm vẻ hoàn mỹ của lớp da thật, che dấu những vết nám trên da mặt, giảm bớt độ sáng và màu sắc quá dư, để lộ màu sắc tự nhiên của lớp da, đồng thời tăng thêm hương vị thích ứng. Những loại phấn mặt hiện giờ có thể làm cho da mặt được mềm mại trơn láng, tạo cảm giác dễ chịu thoải mái khi sờ vào. Phấn mặt có 2 hình thức là ở dạng phấn hoặc dạng bánh, có đủ các loại màu sắc và tỉ trọng không giống nhau. Loại tỉ trọng nhẹ và trung bình dùng để thực hiện loại da khô, hoặc có thể dùng cho đa số các loại da khác: Loại có tỉ trọng tương đối nặng hơn thì dùng cho loại da có chất dầu. Việc chọn lựa phấn mặt cần phải hài hòa với màu sắc da mặt.
Màu sắc son môi và phấn má hồng: Mục đích của việc đánh má hồng là làm nổi bật khuôn mặt, nó tạo ra 1 sắc diện mềm mại ôn hòa, 1 khuôn mặt được trang điểm đúng mức sẽ làm giảm bớt những khuyết điểm không hoàn mỹ.
Màu sắc của phấn má phải phối hợp hài hòa với màu sắc của son môi, nhưng phải nhạt hơn 1 chút so với màu của son môi. Dưới ánh sáng tự nhiên của ban ngày, phấn má phải đánh lợt hơn khi ngồi ở dưới ánh đèn, màu sắc quá sáng chói sẽ làm cho mọi người chú ý vào điểm đó, vì thế trong có vẻ tạo không được tự nhiên. Phấn má ở dưới 4 dạng như: dung dịch, dạng bột, dạng khô hoặc dạng dùng miếng bông để đánh.