Những điều bạn gái cần nhớ để bảo vệ đôi mi cong tự nhiên

Sở hữu hàng lông mi dài cong vút là ước muốn của tất cả chị em phụ nữ bởi nó mang lại vẻ đẹp, sự sắc sảo và thể hiện cá tính. Với sự phát triển của công nghệ trang điểm hiện nay chị em thường sử dụng mascara, mi giả để trang điểm cho đôi mắt thêm to tròn. Tuy nhiên, sử dụng các loại mỹ phẩm, dụng cụ làm đẹp nếu không đúng cách sẽ mang lại những nguy cơ rất nguy hiểm cho chị em về lâu dài. Những lưu ý sau đây sẽ giúp các bạn gái chăm sóc lông mi đúng cách và đẹp tự nhiên, an toàn.

Vệ sinh lông mi trước khi sử dụng mascara

nhung-dieu-ban-gai-can-nho-de-bao-ve-doi-mi-cong-tu-nhien1

Vệ sinh lông mi trước khi mascara dường như là việc làm chẳng bạn gái nào nghĩ tới. Thực tế, nếu để bụi bẩn hoặc những sản phẩm trang điểm trước còn lưu lại, khi sử dụng mascara vừa không đẹp vừa gây ảnh hưởng đến sức khỏe của đôi lông mi tự nhiên. Do đó, các cô nàng đừng quên tẩy rửa đôi mắt trước khi trang điểm nhé.

Sử dụng bột nhẹ

Trước khi sử dụng mascara, bạn hãy lấy một ít bột khô chuyên dụng để rắc lên lông mi với mục đích chính là làm khô và giúp cho những sợi lông mi thêm tách rời, đều đặn. Như vậy, khi trang điểm sẽ không xảy ra tình trạng vón cục.

Vuốt mascara hai lần

nhung-dieu-ban-gai-can-nho-de-bao-ve-doi-mi-cong-tu-nhien2

Việc sử dụng mascara vuốt đi vuốt lại nhiều lần sẽ khiến lông mi dày cộm thành nhiều lớp, sức nặng làm mi chịu lực lớn làm những sợi lông mi mỏng manh bị xâm hại. Tốt chỉ cần chải mascara 2 lần là đủ.

Đừng mạnh taya

Lông mi rất yếu ớt, mỏng mảnh do vậy bạn hãy nhẹ tay khi trang điểm. Nếu xử sự quá thô bạo sẽ làm chúng bị đứt gãy hay dễ làm rụng lông mi.

Không nên sử dụng mỹ phẩm thường xuyên

nhung-dieu-ban-gai-can-nho-de-bao-ve-doi-mi-cong-tu-nhien

Hãy sử dụng ít và tẩy trang nhẹ nhàng thường xuyên để có đôi mắt khỏe, trẻ đẹp tự nhiên. Ngoài ra, chúng ta cần dưỡng lông mi thường xuyên hơn với dầu dừa, oliu… đảm bảo vệ sinh, tẩy trang sạch sẽ sau khi trang điểm để không làm tổn thương đến hàng mi tự nhiên của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *