Nhưng có thực trứng hai lòng bổ hơn trứng một lòng?

Các nhà khoa học đã khẳng định rằng: trứng gà đẻ trứng hai lòng là một hiện tượng rất bình thường, do tác động của thức ăn, nước, ánh sáng… Chẳng hạn, một con gà bình thường sau 24 giờ sẽ đẻ một quả trứng. Nhưng trong một vài trường hợp đặc biệt, do thiếu canxi, lòng đỏ không có lớp ngoài bao bọc, trong khi đó một lòng đỏ khác lại tiếp tục rụng xuống, sau đó hình thành một lớp lòng trắng và vỏ bao bọc cả hai lòng đỏ. Trứng gà có hai lòng đỏ có giá trị dinh dưỡng chỉ hơn trứng một lòng chút ít và lượng lòng đỏ cũng không nhiều hơn là bao. Nếu ở quả trứng bình thường, lòng đỏ là 40%, còn lại là lòng trắng và vỏ, thì ở quả trứng hai lòng, tỷ lệ cơ bản cũng là như vậy. Một quả trứng thường nặng từ 56 – 62 gam thì trứng hai lòng có thể nặng tới 70 gam. Căn cứ vào trọng lượng quả trứng mà người ta phân loại ra để bán với mức giá cao hơn mà thôi
Thịt đã ôi thiu, biến chất không nên dùng cách đun kỹ để giảm độc
Vì vật chất để vi khuẩn gây bệnh là các chất độc bao gồm nội độc tố và ngoại độc tố. Có rất nhiều độc tố của vi khuẩn có thể chịu đựng được ở nhiệt độ rất cao, tuy thời gian đun rất dài nhưng vẫn không tiêu diệt được độc tố. Thịt ôi thiu đã biến chất sau một thời gian dài đun lại có thể tiêu diệt được vi khuẩn, nhưng độc tố vẫn chưa hết, ăn xong vẫn bị trúng độc như thường. Do vậy, thịt đã ôi thiu, biến chất không nên đun lại để giải độc.
Không nên ăn nhiều lạp xưởng
Lạp xưởng được làm từ thịt lợn tươi mới. Để duy trì độ tươi lâu và cất giữ được dài
ngày thì trong quá trình sản xuất, bộ phận gia công nhất định phải cho vào một tỉ lệ
nhất định thuốc chống thối – chất sôdium nitrat.Chất này vào trong cơ thể và có thể kết hợp với amin trong anbumin thịt hình thành nên một chất gây bệnh ung thư rất nhanh. Do vậy, không nên ăn quá nhiều lạp xưởng.Nếu trong khi ăn lạp xưởng mà ta lại ăn những loại rau tươi như mầm đậu, rau chân vịt, dưa chuột, hồ tiêu… hoặc hoa quả tươi như táo, quất, cà tím… thì có thể tiêu trừ được chất ung thư nguy hại cho sức con người. Vì trong rau xanh và hoa quả tươi có hàm lượng vitamin C rất phong phú, mà vitamin C có thể ngăn cản sự kết hợp giữa sôdium nitrat với amin, từ đó tránh được chất gây ung thư mạnh hình thành trong đường tiêu hóa.