Những cách chải mascara cho đôi mắt thật quyến rũ

Một đôi mi cong vút quyến rũ là điều mà bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn có được. Thấu hiểu mong muốn đó, các nhà sản xuất mỹ phẩm ngày càng cho ra đời nhiều sản phẩm mascara cho đôi mi luôn được dài và cong mỗi khi trang điểm. Mặc dù vậy, nếu bạn chưa dùng mascara quen thì rất dễ bị lem ra và làm hỏng lớp trang điểm. Những cách dưới đây sẽ giúp bạn dùng mascara dễ dàng hơn.

Không cần dùng chổi đi kèm

nhung-cach-chai-mascara-cho-doi-mat-that-quyen-ru1

Để chuốt từng sợi mi, kể cả những sợi ngắn nhất ở góc, bạn hãy sử dụng đến chiếc lược chải mi. Lấy chổi quét một lớp mỏng mascara lên đầu lược rồi dùng chúng chải mi một cách cẩn thận từ trái qua phải. Lớp mascara sẽ được quét đều lên từng sợi mi một đồng thời ngăn không gây vón cục như khi bạn dùng chổi đi kèm đấy.

Chuốt mi nhiều lần

Nếu bạn thấy dùng thêm lược chải mi quá phức tạp thì hãy phát huy tối đa tác dụng mascara bằng cách chuốt nhiều lần ở phần gốc mi, ngay sát bầu mắt. Chúng vừa có tác dụng làm dài, vừa thêm độ cong cho mi. Bạn có thể dùng đầu chổi để chuốt từng vùng mi một, nhưng hãy đảm bảo là sẽ chuốt mi đều sau đó để tránh sản phẩm dính vón cục trên sợi mi nhé.

nhung-cach-chai-mascara-cho-doi-mat-that-quyen-ru2

Kết hợp nhiều loại mascara

Tùy kiểu mi mà bạn có thể chọn loại mascara tương ứng với hiệu ứng bạn muốn thêm cho cặp mi. Nếu bạn vừa muốn làm cong, vừa muốn làm dài và cả làm dày, bạn buộc phải kết hợp nhiều loại mascara với nhau. Bạn hãy làm tuần tự theo các bước sau: đầu tiên hãy chuốt loại có tác dụng định hình, tách biệt từng sợi mi

Chuốt phía dưới mi trước

nhung-cach-chai-mascara-cho-doi-mat-that-quyen-ru3

Để đạt được độ dài và độ dày như mong muốn, chuốt phía dưới mi trước để sợi mi được tách biệt. Sau đó chuốt phía trên của mi để tạo độ dài. Làm tương tự với phần mi dưới.

Chuốt mi theo đường chéo

Hầu hết chúng ta đều có thói quen chuốt theo hướng từ trong ra ngoài theo đường thẳng, nhưng thực chất các nghệ sĩ trang điểm thường chuốt theo đường chéo và dành nhiều thời gian để chuốc thêm phần ngoài.