Những bước hoàn thiện một bộ móng tay

3. Làm bung mềm lớp da ngoài ở chân móng tay, sau khi dũa xong những ngón tay của bàn tay trái ta lại dũa sang bàn tay phải, lúc này ngâm bàn tay trái của khách vào chậu nước rửa móng tay để cho lớp da ngoài được bung mềm, đợi sau khi dũa xong bàn tay phải, ta mới lấy bàn tay trái từ trong chận ra (xem hình vẽ)
4. Lúc này ta dùng khăn lông tỉ mỉ lau khô bàn tay trái và những kẻ hở của ngón tay, đồng thời làm bung và đẩy lui lớp da ngoài, để cho lớp da được áp sát vào mỗi một chiếc móng tay (xem hình vẽ)
5. Thoa lên lớp da ngoài của móng tay một lớp thuốc (dung dịch) quấn một lớp bông gòn mỏng ở đầu cây dũa nhọn để làm dụng cụ phết thuốc, sau đó thoa một vòng lên lớp da ngoài của bàn tay trái (xem hình vẽ)
6. Làm bung lớp da ngoài sử dụng dụng cụ đẩy bung nhẹ lớp da ngoài, trước khi đẩy ta cần phải thấm nhuận và làm bung mềm lớp da ngoài, dùng cây đẩy đưa ngang để làm bung những lớp da đã chết đang bán trên móng tay, sau đó dùng ngón trỏ có quấn khăn lông kéo lớp da ngoài trở lại nhằm tránh quào hư phần chân móng tay (xem hình vẽ)
Chú ý: khi sử dụng cây đẩy da hoặc cây dũa nhọn, ta nên tránh không được dùng sức quá mạnh để không làm tổn thương đến những tế bào da đang còn sống ở phần chân móng tay.
7. Lau sạch bên trong đầu móng tay, dùng cây dũa nhọn coa quấn bông gòn thấm ướt xà bông lau sạch phần bên trong của đầu móng tay, từ chính giữa lau qua hai bên (xem hình vẽ)
8. Cắt tỉa lớp da ngoài: nếu như cần thiết, ta có thể dùng kéo cắt da cắt bỏ những lớp da ngoài đã chết hoặc những miếng da mọc so le ở chân móng tay, chú ý phải hết sức cẩn thận trong khi thao tác để tránh làm khách phải bị tổn thương.
9. Khi cắt đến lớp da ngoài của ngón giữa bàn tay trái, ta ngâm bàn tay phải vào trong chậu nước, rồi lại tiếp tục cắt tiếp những ngón tay còn lại của bàn tay trái.
10. Tẩy trắng phần bên trong đầu móng tay: dùng bông gòn quấn quanh đầu cây dũa nhọn, chấm thuốc tẩy trắng thoa đều phần bên trong của đầu móng tay. Sử dụng thuốc làm tăng thêm độ trắng của móng tay (việc làm này cũng không cần thiết), có thể dùng cây dũa nhọn để khều thuốc bột hoặc có thể sử dụng loại băng keo thoa dùng chung với thuốc làm tăng độ trắng.
11. sử dụng mỡ bôi da ngoài hoặc thuốc bột để thoa ở phần chân và quanh viền móng tay, sau đó dùng ngón cái massage đều chung quanh.
12. Nâng bàn tay phải đang ngâm từ trong chậu lên. Thực hiện công việc cắt tỉa như những đều đã thuật ở trên. (4 – 11)
13. Rửa sạch móng tay: chà rửa bàn tay ở trong nước xà bông, chà xuống dưới để rửa sạch hoàn toàn những móng tay.