Những biện pháp điều trị bướu cổ basedow

Bướu cổ là một bệnh lý xảy ra với rất nhiều người, với xu hướng tăng nhanh nó đang là vấn đề những lo lắng ở bệnh nhân. Nhưng trên thực tế, có rất nhiều người không biết cũng như không nắm bắt được rõ căn bệnh này. Vậy theo bạn bệnh bướu cổ basedow là gì? Những biện pháp điều trị bướu cổ basedow?
 
Bướu cổ là căn bệnh khá phổ biến, đây là một bệnh lý tự miễn nên không có nguyên nhân rõ ràng. Bướu cổ basedow là nguyên nhân chủ yếu, chiếm tới 90% các bệnh liên quan đến cườm giác. 
 
Mọi độ tuổi đều có thể mắc phải căn bệnh nguy hiểm này, nhưng những người trưởng thành và phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh cao hơn những người còn lại. Nguyên nhân gây ra căn bệnh có thể do vấn đề tuổi tác, giới tính, gia đình, hoặc những trường hợp do ăn quá nhiều i-ốt, bị stress, áp lực, căng thẳng trong cuộc sống.
 
Người mắc phải căn bệnh này thường có những dấu hiệu như ăn nhiều nhưng cân nặng cân giảm sút, da mặt xanh xao, chân tay run, tinh thần không được ổn định, ăn uống cảm thấy khó chịu ở cổ, khó nuốt,…Nếu bạn mắc phải những dấu hiệu trên, bạn hãy thu xếp thời gian đến những cơ sở y tế gần nhất, hoặc những nơi có uy tín, chuyên điều trị các căn bệnh về cổ để có thể khám và điều trị sớm nhất.
 
Hiện nay thì có 3 phương pháp để điều trị bệnh bướu cổ basedow.
 
Thứ nhất, điều trị nội khoa. Đây là phương pháp được sử dụng với những bệnh nhân ở giai đoạn đầu của bệnh, vùng bị bướu cổ chưa lan tỏa  lớn, không có nhân, bệnh nhân sẽ được kê đơn thuốc theo sự chỉ định của bác sĩ và điều trị ít nhất 18 tháng sau đó.
 
Thứ hai, điều trị bằng phóng xạ lsotope, khi sử dụng phương pháp này, nó không gây ảnh hưởng đến những bộ phận xung quanh như: khí quản, tuyến cận giáp trạng,…Nhưng phương pháp này giới hạn độ tuổi, những người có độ tuổi trên 30 tuổi mới nên sử dụng cách điều trị này, bướu cổ có  nhu mô to và những bệnh nhân bị lồi mắt.
 
Thứ ba, áp dụng khi điều trị ngoại khoa, với thời gian 12 tháng mà không có dấu hiệu khả quan. Bệnh nhân có tuyến giáp rất to, tái phát lại nhiều lần sau khi điều trị nội khoa. Phương pháp này khá đơn giản, nhưng nó cũng có thể gây ra những biến chứng cho người bệnh.
 
Phòng khám chuyên khoa bướu cổ Sài Gòn là nơi khám chữa bệnh chuyên về bướu cổ, bạn có thể khám và điều trị tại đây. Nơi đây có những trang thiết bị hiện đại, cùng đội ngũ y bác sỹ giỏi có thể giúp bạn đẩy lùi được căn bệnh của mình.
 
Xem thêm:
http://phongkhambuouco.com/goc-chuyen-mon/buou-co-basedow-kieng-gi.htm