Người mẫu thời trang cao cấp

Đạo quân những người đẹp khác thường đã chứng tỏ rằng những ngoại hình không bình thường đó đều khêu gợi. Tuy nhiên, ngoại hình của các người mẫu hợp và rồi không hợp thời trang còn nhanh hơn là gấu váy cao lên hay thấp xuống, với những khuôn mặt hợp với những nhu cầu thường thay đổi của thời trang cao cấp. Những người mẫu cần phải giữ quyền lực và cỡi trên sóng triều thời trang, họ phải có một phẩm chất giống như con tắc kè bông khiến họ có thể tự mình sáng tạo và trình làng một hình ảnh hoàn toàn mới mẻ tươi mát.
Nghề người mẫu thời trang cao cấp không còn nói về năng lực để làm mẫu những bộ quần áo nữa – nó đã vượt qua điều này. Giờ đây nó nói về một khuôn mặt, một ngoại hình, một xu hướng thời trang, một tính cách và – trong trường hợp của các siêu người mẫu – là một tên tuổi. Ngày xưa những người mẫu trưng bày là những hình nộm cao, ngoại hình cứng đờ – khác hẳn với những đối tác bằng ảnh chụp của chúng. Với thời gian, mọi việc đã thay đổi.
Giờ đây, những nhà thiết kế hàng đầu muốn những người mẫu đó làm thanh lịch những trang của các tạp chí bóng lộn như Bazaar, Vogue, W, Elle và Marie Claire – bất kể chiều cao của họ hay dáng đi khệnh khạng trên bục diễn của họ như thế nào đi nữa.
Nghề người mẫu thời trang quốc tế giống như một trò chơi leo lên tuột xuống. Để chơi trò này, bạn phải được đưa vào những quyển sách của hãng thời trang hàng đầu. Một khi đã ký hợp đồng, bạn sẽ được đưa vô phân ban những khuôn mặt mới của hãng và sẽ được yêu cầu phải đi thử nhiều vòng để xem sao, chịu từng cuộc thử nghiệm lúc rảnh rỗi. Vào giai đoạn này, đặc biệt nếu bạn đang ở tuổi thiếu nhi, bạn có thể được dành chỗ cho các tạp chí thời trang thiếu nhi để thu thập kinh nghiệm đứng trước máy ảnh. Đây là một thời gian phát triển rất nhiều : một kiểu tóc mới, một hình ảnh đúng cách và những buổi trò chuyện để làm thế nào đối phó với những chọn vai, sự khước từ và sự thành công.
Nếu bạn làm người mẫu toàn thời gian, bạn có thể mất từ vài tuần lễ cho đến sáu tháng trong phân ban những khuôn mặt mới. Một khuôn mặt mới may mắn, người mẫu Charlotte Connoley, 16 tuổi của hãng Storm, đã bỏ qua giai đoạn chọn vai và lên trên tạp chí thiếu nhi và đã nhảy vọt thẳng lên phân ban chính của hãng Storm chỉ trong vòng vài tuần lễ. Bà Marie Soulier của hãng Storm đã nói một cách phấn khởi “Chúng tôi đã gửi hai bức ảnh chụp lấy liền của Charlotte cho nhiếp ảnh gia David Sims, và kế tiếp chúng tôi biết là cô ấy đã được xác nhận cho một chiến dịch quảng cáo với hãng Calvin Klein cùng với Kate Moss”.