Người mẫu nhi đồng

Người mẫu nhi đồngKhông gì làm cho bậc làm cha mẹ thấy hãnh diện hơn là thấy cháu bé xinh xắn, khỏe mạnh của họ xuất hiện trên một mục quảng cáo thương mại trên truyền hình, hoặc thiên thần nhỏ bé của họ xuất hiện trên những trang của một catalog.
Trẻ con làm nên chuyện. Và trong nhiều năm các nhà quảng cáo đã lợi dụng sức lôi cuốn không thể cưỡng được của chúng. Khuyến mãi đủ mọi sản phẩm cho thiếu niên và sơ sinh từ đồ chơi đến tả lót, thời trang, bánh mì bít cốt và kẹo, chúng cũng là những người mẫu quen thuộc trong các mục quảng cáo về thực phẩm, chất làm mềm vải, xà phòng và dầu chăm sóc da. Quảng cáo catalog là một lĩnh vực rộng lớn cho các người mẫu thiếu nhi. Bạn cũng thấy chúng đang nhìn chòng chọc từ các trang của tạp chí dành cho bà mẹ và trẻ em, và như bổ trợ cho người lớn tuổi trong các tạp chí hào nhoáng. Các buổi trình diễn thời trang tạo cho các bé dịp may để xuất hiện như những siêu người mẫu nhí. Khi chúng nhảy nhót trên lối đi của bục diễn, chúng chắc chắn làm sinh động bất kỳ buổi trình diễn nào, và đặc biệt duyên dáng khi được trang phục từ đầu đến chân trong những bộ đồ đắc tiền thời trang của Chanel. Nhưng đừng có nghĩ là chúng được huấn luyện như những hình nộm. Mà trái lại. Chúng càng tỏ ra tự nhiên và hồn nhiên trẻ con bao nhiêu thì tiếng vỗ tay tán thưởng càng nhiều bấy nhiêu.
Nhưng trước khi bạn tiếp xúc với các hãng đại diện, hãy nhớ là các hãng loại bỏ đến 95 phần trăm số trẻ nộp đơn xin việc. Không phải mọi đứa trẻ đều có những phẩm chất đặc biệt đó – thật sự mọi bậc cha mẹ cũng không có được như vậy. Hãng Swift Kids ở bang Miami, Hoa Kỳ có những người mẫu nhí trong số lương của họ để làm việc cho các hãng danh giá như Calvin Klein, Estée Lauder và Tommy Hilfiger, gồm cả cô bé ba tuổi Charles Hamilton, người được trả lương đến 60.000 đô la cho ba mục quảng cáo thương mại, và cô bé gái mười tuổi Samantha Palmeri của Calvin Klein. Samantha được yêu cầu nhiều vì cô bé trông giống như cô gái xinh đẹp trung bình của bạn ở hàng xóm. Cô bé rất xinh, khiến cho ai cũng phải dừng lại và nói “chà, một đứa bé xinh quá”.Samantha cũng thích thú làm người mẫu. Các đứa trẻ sẽ xem nghề người mẫu là điều thích thú lớn lao và thực sự muốn làm người mẫu. Nhưng người ta cũng rất thận trọng với các bậc cha mẹ đang lợi dụng các thu nhập của con cái họ và vì vậy đang làm áp lực đẩy các cháu bé làm người mẫu. Trẻ con lớn nhanh và vì vậy ngoại hình chúng thay đổi thường xuyên. Một đứa trẻ ăn ảnh lúc sau tuổi có thể không còn được như thế lúc nó bảy tuổi hay mười tuổi. Ví dụ, lúc ba tuổi một bé người mẫu được săn đón nhiều, nhưng đến lúc cô bé bốn tuổi cô bé có thể nhận rất ít công việc. Thế rồi, vào lúc bảy tuổi, công việc lại nhiều trở lại, chỉ rót xuống khi cô bé vừa dậy thì. Không có một khuôn mẫu nào cả, nó chỉ phụ thuộc vào đứa bé.