Nghệ thuật trang điểm khuôn mặt

1. Dùng khăn lông ấm và ướt lau sạch lớp thuốc bột hoặc thuốc nước thoa chân
2. Dùng miếng bông gòn lớn thắm chất dịch “kim lũ mai” hoặc Astrigent (thuốc thâu liễm) thoa lên đôi chân
3. Rắc lên một lớp bột phấn
4. Dùng thuốc rửa lau sạch lớp bột phấn hay chất dịch còn dính trên ngón chân. Trước khi sơn móng chân, ta dùng bông gòn nhét ở giữa những kẽ ngón chân, để phòng ngừa sự ô nhiễm
5. Đánh lớp nền, sơn móng chân và thoa kem bảo hộ
6. Rửa sạch và khử độc tất cả các dụng cụ, đặt chúng vào trong hộp khử độc. Liệng bỏ những vật liệu đã dùng, dọn dẹp sạch sẽ trong gian phòng, cuối cùng là rửa sạch đôi tay.
Nghệ thuật trang điểm khuôn mặt
Khái quát sơ qua nội dung:
1. Những vật dụng trang điểm khuôn mặt
2. Làm quen với các loại khuôn mặt khác nhau
3. Trình tự trang điểm
4. Làm thế nào để trang điểm cho chính xác, để giảm bớt khuyết điểm trên khuôn mặt
5. Sự trang điểm của nhiều dạng khuôn mặt khác nhau
6. Các loại dược phẩm để trang điểm và mục đích của chúng
7. Dùng trang điểm sửa chữa những khuyết điểm ở mắt, môi và gò má
8. Kỹ xảo của việc vẽ chân mày
9. Những việc cần chú ý nhằm bảo đảm an toàn trong khi trang điểm.
Mục đích của việc trang điểm khuôn mặt là làm tăng thêm vẻ đẹp và nét đặc sắc của 1 khuôn mặt, đồng thời làm giảm bớt những khuyết điểm trên khuôn mặt đó. Trang điểm khuôn mặt không giữ cố định 1 hình thức, khi thực hiện công việc này. Nhà hóa trang cần phải cân nhắc tỉ mỉ mỗi gương mặt của người khách, đồng thời để tâm suy nghĩ đến sự cần thiết của mỗi người. Một nhà hóa trang chuyên nghiệp cần phải quan tâm đến kết cấu trên khuôn mặt của khách, quan hệ hỗ trợ giữa màu sắc cho đến nguyên lý cơ bản của hiệu quả thị giác. Công việc trang điểm hóa trang là nhằm tạo ra bóng tối và ánh sáng để làm thêm vẻ mỹ quan của khuôn mặt. Một gương mặt trang điểm thích hợp, kiểu tóc và màu sắc quần áo phối hợp hài hòa với nhau sẽ tạo được nét đẹp diễm lệ khả ái.
Công việc cần chuẩn bị
Việc trang điểm thường được thực hiện sau khi massage qua khuôn mặt. Khi tiến hành trang điểm, ta có thể ngồi hoặc đứng ở sau lưng người khách hoặc là hơi hướng về 1 bên, nếu như cảm thấy cần thiết, ta có thể đổi vị trí đến trước mặt khách để dễ dàng thao tác.
Chú ý: Nhà hóa trang phải rửa sạch và khử trùng đôi tay, tất cả những vật dụng cần thiết cũng đều phải khử trùng. Trước khi trang điểm, ta dùng tấm choàng hoặc khăn lông để che quần áo, da thịt và tóc của khách đồng thời đặt họ nằm nghiêng trên ghế trang điểm và đầu đệm lên hơi cao.