Nghề người mẫu thời trang

Nghề người mẫu thời trang bao gồm tất cả công việc làm mẫu dành cho việc bán quần áo và các vật phụ thuộc. Điều quan trọng cho một người mẫu trong lĩnh vực này là phải nhấn mạnh sản phẩm họ đang mặc mà không thu hút sự chú ý ra khỏi chúng. Chính do điều này, một người mẫu quá to lớn hay quá lực lưỡng có thể không thích hợp cho loại hình người mẫu này. Các sản phẩm họ mặc không chỉ là quần áo, chúng có thể là bất kỳ vật phụ thuộc nào, ví dụ : nhẫn, giày dép, bông tai, vân vân. Điều này có nghĩa là một người mẫu thời trang có thể chỉ được sử dụng để trưng bày một bộ phận của thân thể cô ta, ví dụ, hai bàn tay, tai, gót chân, vân vân.
Có những lĩnh vực nhất đình nằm trong loại hình này :
∙ Công việc chụp ảnh ấn phẩm – mà hầu hết được tìm thấy trong các tạp chí dưới hình thức quảng cáo thương mại hay công việc biên tập, ví dụ : quảng cáo mỹ phẩm / sắc đẹp, catalog quần áo, và ngay cả những pa nô quảng cáo.
∙ Sàn diễn – là một buổi trình diễn sống để chào bán một sưu tập thời trang của một nhà thiết kế cụ thể hay một nhóm các nhà thiết kế.
Kể từ khi siêu người mẫu làm nổ tung sàn diễn vào năm 1988, nghề người mẫu thời trang đã tăng trưởng nhanh thành một ngành kinh doanh toàn cầu có trị giá nhiều triệu đô la. Nhà thiết kế khoác vào những bộ áo, những chiếc ô tô sang trọng, những buổi tiệc tùng và đàn đúm với những người giàu có và nổi danh, dường như đó là một cơn lốc không bao giờ dứt của sự quyến rũ và vui thú. Không còn chối cãi, nghề làm người mẫu thời trang quốc tế đã trở thành lĩnh vực nghề nghiệp quyến rũ và hấp dẫn nhất, với sự nổi tiếng và hàng triệu đô la cho những ai đạt đến đỉnh cao. Nhưng trước khi bạn có thể hưởng thụ được những vật chất và tiếng tăm đó, hãy luôn nhớ rằng cuộc đời của người mẫu thật là khó khăn, chịu sức ép cao và, còn nữa, sự cạnh tranh cực kỳ dữ dội.
Hầu hết những người mẫu nhảy vào trong lãnh địa này đều có một ngoại hình thuộc loại “thủ lĩnh” : một hình ảnh mạnh mẽ, đầy cá tính, nhưng hiện đại mà nó thích hợp với thời trang cao cấp. Những người mẫu đã được gắn thêm chữ “siêu” ở trước đều có một cái gì đó không thể cảm nhận được mà nó phân cách họ với những người còn lại.
Từ một Cindy Crawford với sự cân đối hoàn hảo cho đến Stella Tennnt có ngoại hình khác thường hơn, những ngoại hình của các người mẫu càng đa dạng hơn bao giờ hết.