Ngày uống bảy cốc nước

Giữ độ ẩm cho da là vấn đề hàng đầu trong việc bảo vệ da vào mùa xuân. Các chuyên gia kiến nghị, mỗi ngày uống bảy cốc nước sẽ đảm bảo cho da đủ độ ẩm. Sáng sớm khi ngủ dậy bụng còn đói uống 1 cốc. Đến phòng làm việc uống cốc thứ hai. Khoảng 2 giờ chiều uống cốc thứ ba. Hai tiếng sau uống cốc thứ tư. Trước khi hết giờ làm việc uống cốc thứ năm. Trước khi ăn tối uống cốc thứ sáu. Trước khi đi ngủ 2 giờ uống cốc cuối cùng. Làm như vậy da không bị khô, nóng, đảm bảo bóng mịn.
Khi tắm chớ nên kỳ cọ quá mạnh:
Có người có thói quen khi tám kỳ cọ người rất mạnh nhiều lần, thậm chí dùng cả vật cứng (như xơ mướp) để kỳ, làm vậy rất không khoa học. Vì trên da thường có một lớp da chết, chính nó là phòng tuyến quan trọng bảo vệ chúng ta. Tốc độ thay đổi lớp da chết này rất chậm và ở các vị trí khác nhau tốc độ cũng khác nhau. Vùng khuỷu tay thay đổi nhanh nhất cũng phải mất 10 ngày, vùng phía trong ở gần sát hố nách của tay lại cần tới 100 ngày. Khi tắm, nếu kỳ quá mạnh sẽ phá hoại lớp da này, mà lớp da mới lại chưa được sinh ra. Như vậy là tự ta bỏ phòng tuyến bảo vệ của chính mình, khiến cho vi khuẩn và các tia phóng xạ dễ thừa cơ tấn công cơ thể.
Vì sao hay lấy máu ở ngón đeo nhẫn tay trái:
Khi cần xét nghiệm máu, người ta thường lấy máu ở ngón đeo nhẫn tay trái, đó là do kết cấu ngón này tương đối đặc biệt. Mỗi một ngón tay người đều có cả động và tĩnh mạch đi qua, ở đầu ngón tay tạo thành một mạng lưới mao mạch để cung cấp máu và dưỡng chất cho ngón tay và đảm bảo tuần hoàn máu. Ngón trỏ và ngón giữa là ngón công năng, phải sử dụng tương đối nhiều, không thể lấy máu ở đó được. Duy chỉ có ngón đeo nhẫn nang dịch trơn không kéo dài tới bàn tay, mà chúng tự liên quan tương hỗ với nhau. Vì vậy, người ta thường lấy máu để xét nghiệm ở ngón này.
Khi đói chớ tắm, khi no chớ cắt tóc
Khi đói không nên tắm vì trong phòng tắm nhiệt độ tương đối cao. Khi tắm nước nóng, mạch máu ở da căng lên, cộng với mồ hôi ra nhiều làm lượng tản nhiệt lớn, năng lượng tiêu hao nhiều, dễ làm lượng đường trong máu thấp xuống gây chóng mặt, hoa mắt, tim đập nhanh, tay run, thậm chí hạ huyết áp và gây đột quỵ. Khi no không nên cắt tóc, vì khi cắt tóc thường phải ngồi im bất động, bụng tích khí, luôn có cảm giác bị chướng bụng, sẽ làm cản trở nhu động của dạ dày, ruột và ảnh hưởng tiêu hóa.