Ngâm trúng vừa luộc xong vào nước lạnh

Chúng ta thường hay thả quả trứng vừa luộc xong vào nước lạnh cho dễ bóc vỏ. Nhưng khi ấy là lúc các vi khuẩn thừa cơ thâm nhập vào trong quả trứng. Vì vậy, không nên ngâm trứng nóng vào nước lạnh như vậy. Để dễ bóc vỏ thì có thể cho ít muối vào nước luộc trứng.
Trứng sống nhiều dinh dưỡng hơn trứng chín
Thực ra trong trứng sống có chứa nhiều chất kháng sinh, dễ gây ảnh hưởng đến sự hấp thu và sử dụng vitamin của cơ thể. Ngoài ra, ăn trứng lòng đào hoặc đánh sống lên uống rất dễ ngộ độc.
Trứng lòng đào vừa bổ vừa dễ tiêu hóa
Lòng trắng trứng có chứa chất gây cản trở sự hấp thu protein của cơ thể. Các chất này bị hóa giải ở nhiệt độ cao. Nếu luộc trứng không chín hẳn thì các chất có hại này vẫn không bị phân giải hoàn toàn và sẽ cản trở tiêu hóa. Ngoài ra, vi khuẩn từ gà mẹ có thể truyền trực tiếp sang trứng gà trong quá trình hình thành trứng. Khi đẻ trứng ra thì vỏ trứng gà còn bị nhiễm bẩn từ phân, đất và nhiều vi khuẩn cũng thâm nhập thêm vào trong trứng. Luộc trứng lòng đào sẽ không tiêu diệt được hết các vi khuẩn trong lòng trắng trứng. Vì vậy không nên ăn trứng lòng đào.
Bữa sáng ăn sữa và trứng
Khẩu phần ăn sáng của các cháu bé bây giờ thường gồm cốc sữa và quả trứng. Nhưng nếu bữa ăn sáng thường xuyên thiếu ngũ cốc như bánh mì, bánh bao, mì hay cháo… sẽ khiến cho cháu bé chậm tăng chiều cao. Ngoài ra, sau khi bé uống xong sữa nên nhớ cho bé súc miệng bằng nước lọc ấm để bảo vệ răng lợi.
Ăn đồ biển uống bia
Nhiều người thích vừa ăn đồ biển vừa uống bia. Các loại đồ biển như tôm, cua, hến, ốc, trai… đều chứa rất nhiều đạm. Bia lại ngăn trở quá trình bài tiết bớt đạm thừa ra khỏi cơ thể. Đạm thừa không bài tiết được ấy sẽ đọng lại trong các khớp và các cơ mềm, làm cho khớp và cơ sưng tấy nóng, đau nhức. Nếu kéo dài sẽ gây phá hủy khớp, khiến không đi lại vận động được bình thường.
Các động vật biển còn chứa nhiều purine và axid glycosides, mà thành phần chính của bia lại là vitamin B1, kích thích tố chính để phân giải hai chất trên. Những chất hóa học này rất dễ tác động với nhau, khiến cho nội tiết trong cơ thể mất thăng bằng và không bài tiết được chúng ra ngoài. Các chất đạm thừa đó sẽ tồn đọng lại trong cơ thể dưới dạng muối kali, lâu dần sẽ gây sỏi thận, viêm thận… Vì vậy nên bớt uống bia khi ăn đồ biển hoặc ăn ít đồ biển khi uống bia.