Nên cho muối vào nồi thịt hầm kho, nấu sớm

Thành phần chính trong muối là Natri Clorua (NaCl) nếu cho muối vào nồi thịt hầm từ sớm sẽ khiến protein trong thịt bị cứng, miếng thịt đanh lại và không thơm mềm. Nên cho muối vào lúc gần chín thịt.
Năm loại thức ăn tốt cho cơ thể
Càng ăn đa dạng thực phẩm, cơ hội nhận được đủ chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể càng cao. Đặc biệt là 5 loại thức ăndưới đây rất giàu dinh dưỡng và có khả năng phòng chống bệnh tật cao.
– Cam hoặc nước cam: Chứa một lượng lớn axit folic, chất xơ, chất chống oxy hóa beta-carotene và vitamin C. Nước nam còn là một hợp chất chống ung thư. Có thể uống nước cam vắt nguyên chất, ăn cam tươi, làm salad với cam hoặc trộn vỏ cam
thành món salad rau.
– Rau có lá màu đậm: Chứa nhiều hợp chất chống ung thư, vitamin và khoáng chất.
Chúng còn chứa axit folic giúp ngăn chặn những thiếu sót trong quá trình sinh sản dây thần kinh, chất chống oxy hóa beta-carotene và lutein. Có thể ăn cải xoăn, củ cải. Ăn sống hoặc luộc sơ. Dùng trong món salad và món xào.
– Bột ngũ cốc: Có tác dụng ngăn chặn táo bón, là một chất có khả năng chống ung thư, ngăn chặn hình thành khối u, có thể chống lại bệnh ung thư vú bằng cách làm giảm lượng estrogen. Trộn với các loại bột ngũ cốc khác để làm bánh nướng xốp, rắc lên món salad, trộn vào món thịt hầm, thậm chí trộn với nho tươi để ăn.
– Yaourt ít chất béo, lên men bằng vi khuẩn: Cung cấp canxi giúp ngăn chặn bệnh loãng xương, đẩy mạnh chức năng miễn dịch, chống vi khuẩn, có thành phần chống ung thư, có thể ngăn chặn bệnh nhiễm nấm ở phụ nữ. Có thể làm món sữa chua trái cây tươi hoặc dùng cho món khoai tây nướng thay vì dùng kem chua.
– Đậu nành: chứa phyto-estrogens có thể giúp giảm nóng hiện tượng bốc hỏa và chống bệnh loãng xương ở phụ nữ sau khi mãn kinh. Có thể dùng đậu nành ở dạng đậu hũ, sữa đậu nành hoặc đậu nành luộc.
Ăn mực khô lợi hay hại?
Mực khô cung cấp một lượng protein (chất đạm) đáng kể. Ngoài ra, nó còn chứa một số chất khoáng mà chỉ các loài sống ở biển mới có, trong đó có chất iốt. Nếu trong gia đình thường xuyên dùng muối iốt, nay thỉnh thoảng ăn thêm mực khô nữa thì sẽ không lo bị bướu cổ. Tuy nhiên, khi nướng mực chớ để cháy, chẳng những ăn không ngon mà còn có hại. Báo chí đã nhiều lần nhắc các bà nội trợ đừng để cháy thịt cá khi rán và hạn chế việc cho chồng con ăn thịt cá nướng để phòng ngừa nguy cơ ung thư ruột.