Mùa đông không nên mặc nhiều áo

Biện pháp này rất đơn giản, nhưng cũng cần cẩn thận. Nếu mặc quá nhiều quần áo ấm sẽ làm cơ thể nóng lên, mạch máu dưới da trương căng, lượng máu chảy ra da tăng, làm tăng tác dụng tản nhiệt. Mặt khác, mặc quá ấm sẽ làm cơ thể mất dần đi khả năng thích ứng với thời tiết, sẽ rất không tốt. Do vậy, mùa đông không nên mặc quá nhiều quần áo, mặc quá ấm.
Không nên tắm lâu dưới vòi hoa sen
Khi tắm nước nóng ở vòi hoa sen, cơ thể chúng ta bị bọc bởi vô số lớp hơi nước, trong đó có khá nhiều chất độc. Mà nước nóng trong vòi hoa sen thì có tới 80% sẽ bốc thành hơi nước. Một số chất độc tan trong hơi nước bị cơ thể hấp thụ, vô cùng độc hại cho sức khỏe. Mặt khác, lượng hơi nước mù mịt trong không gian nhỏ hẹp của buồng tắm cũng dễ làm người ta ngạt thở vì thiếu ôxy. Do vậy không nên tắm lâu dưới vòi hoa sen nước nóng.
Không nên rửa mặt quá nhiều
Rửa mặt là một việc làm vệ sinh cá nhân hàng ngày. Nước tăng độ ẩm cho da, giúp lỗ chân lông nở ra để mồ hôi thoát dễ dàng, làm da mặt trở nên mềm mại, trẻ trung. Tuy vậy, rửa mặt quá nhiều lại không tốt.
Bởi dưới lớp da có một tầng mô mỡ mỏng bảo vệ. Mỗi lần rửa lớp mỡ này phải sau 2, 3 giờ mới tái tạo lại được.
Nếu rửa mặt quá nhiều, mô mỡ chưa kịp hình thành lại đã bị phá hoại, làm da mặt càng bị kích thích. Quá trình này lặp đi lặp lại nhiều lần sẽ làm cho da mặt bị lão hóa nhanh hơn.
Vì vậy, để giữ cho da mặt tươi sáng, trẻ trung, mỗi ngày chúng ta chỉ cần rửa mặt ba lần vào buổi sáng, buổi trưa và buổi tối là đủ. Càng không nên dùng nhiều xà phòng thơm rửa mặt, vì xà phòng có nhiều chất xít, sẽ bào mòn, gây tác hại cho da.
Sau khi vận động mạnh không nên ăn cơm ngay
Đi tập mệt về, thấy đói bụng, nhiều người lập tức ngồi vào bàn ăn ngay, cho đó là điều bình thường. Nhưng các bác sỹ khuyên rằng: sau khi vận động, nhất là vận động mạnh, không nên vội ăn ngay.
Khi vận động mạnh, trung tâm quản lý hoạt động cơ bắp sẽ ở trong trạng thái hưng phấn cao độ. Vì vậy, hệ thống thần kinh giao cảm chuyên quản lý hoạt động của các bộ phận nội tạng sẽ ức chế hoạt động của hệ thần kinh tiêu hóa. Đồng thời, khi cơ thể vận động, lượng máu sẽ tập trung để cung cấp cho các bộ phận đang hoạt động, do đó lượng máu cung ứng cho tiêu hóa sẽ bị giảm sút.