Mẹo trang điểm giúp sống mũi cao

Phụ nữ Châu Á đa số là có sống mũi ngắn và tẹt. Vì vậy, khi trang điểm cần có những mẹo đơn giản để giúp sống mũi cao  thanh hơn. Một số mẹo trang điểm dưới đây sẽ giúp sống mũi của bạn cao và thanh hơn. Sau khi đã thoa đều kem nền lên mặt, các bạn hãy cũng thực hiện theo các bước sau:

meo-trang-diem-giup-song-mui-cao
Mẹo trang điểm giúp sống mũi cao

Bước 1: Đánh phấn highlight vào vùng chữ T

Dùng cọ, kẻ một đường phấn highlight màu trắng chạy dọc sống mũi. Phấn highlight sẽ giúp tạo cảm giác sống mũi bạn cao lên được xem là một trong những mẹo trang điểm để sống mũi cao hơn. Đây cũng là cách cơ bản cho sống mũi của mọi người trông cao hơn.

Bước 2: Dùng kem tối đánh hai bên cánh mũi

Phủ một lớp kem màu nâu lên khu vực hai bên cánh mũi để khi bạn phủ lên đó một lớp phấn, lớp phấn sẽ không bị trôi đi khi mồ hôi tiết ra. Đồng thời, nó cũng giúp cho phấn highlight ở sống mũi của bạn giữ được độ cao ban đầu. Sử dụng phấn tạo khối màu nâu đánh lên hai đường bên cạnh sống mũi,Đặt cọ trang điểm hơi nghiêng so với mặt. Sau đó, vuốt cọ từ vùng dưới chân mày xuống, tránh vuốt cọ ở khu vực trên lông mày xuống.

Đối với những chị em có sống mũi hơi ngắn, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ phía dưới chân mày tới hết phần sống mũi. Cách này sẽ giúp sống mũi trông dài hơn so với thực tế. Còn đối với những chị em có sống mũi hơi dài, dùng cọ vuốt một đường thẳng từ dưới chân mày tới gần chóp mũi, không vuốt tới hết sống mũi. Nó sẽ giúp mũi của chị em trở nên cân đối với gương mặt hơn.

Bước 3: Tạo khối chữ V đầu mũi

Tạo khối chữ V đầu mũi  thì sử dụng tiếp highlight tối. Điều này sẽ tạo cảm giác mũi nhỏ hơn, thon hơn. Khuôn mặt sẽ trở nên cân đối hơn

Bước 4: Đánh bọng mắt

Đánh bọng mắt cũng tác động tới cảm giác nhìn sống mũi cao hay thấp. Dùng phấn highlight trắng đánh lên vùng da gần bọng mắt. Sau đó, phủ một lớp phấn nền lên toàn bộ khuôn mặt để tạo sự hài hòa hơn giữa khu vực phấn highlight sáng và highlight tối.

Lưu ý:

Để tránh xảy ra tình trạng hai line màu highlight sáng và highlight tối tạo thành hai đường rõ rệt, các bạn cần đánh phấn một cách chậm rãi, từ từ, đánh từ màu nhạt rồi tới đậm dần.

Sử dụng cọ trang điểm đúng cách: khi lấy phấn vào cọ, bạn hãy rũ bớt phấn ở đầu cọ trước khi đánh lên mặt để đảm bảo phấn được đánh đều, tránh trường hợp chỗ đậm, chỗ nhạt.

Một số mẹo trên đây sẽ giúp bạn có được khuôn mặt với sống mũi cao, thon gọn và nhẹ nhàng hơn. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một số sản phẩm làm đẹp trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng 100%.