Mẹo trang điểm cho người có khuôn mặt dài

Trang điểm tạo khối không còn xa lạ đối với phái nữ. Nếu bạn có khuôn mặt dài thì sẽ có những thủ thuật trang điểm nhất định để giúp bạn có được khuôn mặt tròn hơn. Dưới đây là một số cách trang điểm dành cho những ai có khuôn mặt dài.

meo-trang-diem-cho-nguoi-co-khuon-mat-dai
Mẹo trang điểm cho người có khuôn mặt dài

Cách trang điểm tạo khối cho gương mặt dài

Những cô nàng có khuôn mặt dài thường có xu hướng biểu đạt cảm xúc buồn bã và mệt mỏi. Chính tỉ lệ khuôn mặt dài đã khiến những cô nàng này thường xuyên biểu cảm như vậy. Để khắc phục điểm yếu, bạn có thể trang điểm phấn nâu đánh dưới gò má. Những mảng tối dưới gò má thường giúp khuôn mặt trở nên cân đối và đầy đặn hơn.

Cách đánh kem nền cho mặt dài

Lựa kem nên phù hợp với màu da của mình và thoa một lớp mỏng trên khu chữ V và vùng chữ T, sau đó che quầng thâm, sẹo tối với kem màu sáng hơn. Tiếp theo, hoàn thành với lượng nhỏ kem che khuyết điểm trên những phần có đổ bóng mờ như xung quanh mắt hoặc môi. Bạn có thấy khuôn mặt trông sáng hơn không? Lựa chọn phấn phủ màu sáng hơn da để gương mặt đầy đặn hơn.

Cách đánh má hồng trang điểm cho gương mặt dài

Đánh má hồng cho người có khuôn mặt dài cần chú ý. Bạn nên dùng má hồng tán tròn theo xương gò má. Với gương mặt gầy, không cần tạo khối xương gò má trong bước tạo khối sáng tối cho gương mặt. Do đó, khi đánh má hồng, tránh cách đánh thông thường từ gò má hất lên thái dương vì sẽ khiến má hóp và mặt càng gầy hơn

Dùng cọ tán phấn bột màu tối hơn da lên vùng trán và cằm để khuôn mặt có vẻ ngắn hơn. Nếu gương mặt quá nhỏ, bạn có thể sử dụng them phấn sang màu để tạo khối rộng ra cho hai bên má.

Hướng dẫn trang điểm mắt phù hợp khuôn mặt dài

Để mắt to và sáng hơn thì bạn cần tán màu đồng cho bầu mắt, sau đó, phủ 1 lớp bóng bạc trên để mắt to và sáng hơn. Viền chì nước đen kéo dài ra đuôi mắt để hài hoà với chân mày. Ưu tiên những gam màu sáng cho cả mắt. Highlight cho vùng quanh mắt để căng giãn bề mặt.

Hướng dẫn trang điểm chân mày

Bạn nên vẽ mày ngang, đường to và màu phải phù hợp với màu tóc. Tránh để chân mày cong và đường mày quá mỏng. Sau khi chải lông mày bằng cọ, hãy chọn chì kẻ có màu phù hợp với lông mày. Độ dày thích hợp nhất là 0,8 ~ 1,0 cm.

Trên đây là một số bước trang điểm dành cho người có khuôn mặt dài. Những cách trang điểm trên sẽ giúp bạn hạn chế được khuyết điểm, khiến cho khuôn mặt cân đối hơn. Ngoài cách trang điểm này ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm dành cho phái nữ trên Chiaki.vn