Mẹo trang điểm che gò má cao

Gò má cao từ lâu theo quan điểm của phương Đông đã mang ý không tốt. Ngoài ra, gò má cao cũng khiến cho khuôn mặt của bạn không cân đối. Chính vì thế, Bạn có thể che khuyết điểm này bằng những cách trang điểm dưới đây.

meo-trang-diem-che-go-ma-cao
Mẹo trang điểm che gò má cao

Cách sử dụng kem lót

Sử dụng kem lót trong trang điểm là điều cần thiết, nó đánh lừa thị giác người nhìn. Do đó, dùng kem lót có vai trò quan trọng trong trang điểm, sẽ giúp bạn điều chỉnh được mảng sáng, tối phù hợp trên gương mặt. Hơn nữa, sử dụng kem lót đúng phương pháp còn có thể giúp bạn khắc phục nhược điểm gò má cao rất hiệu quả đó nhé.

Cách trang điểm để hạ gò má cao như sau: Bạn chỉ cần dùng chổi tán phấn má từ đỉnh ngoài đến hết mang tai. Lưu ý, bạn nên tán thật nhạt ở đỉnh gò má và tán đậm ở phía hướng thái dương. Cách làm như vậy sẽ giúp tạo cảm giác gò má thấp cho người đối diện và giúp khuôn mặt của bạn trở nên hài hòa hơn.

Cách sử dụng phấn má

Dùng phấn hồng đúng cách giúp bạn điều chỉnh tạo khối cho khuôn mặt hiệu quả. Dùng phấn má phối hợp với kem lót để điều chỉnh độ tối sáng sẽ giúp khuôn mặt có gò má cao trở nên hài hòa hơn. Cách thực hiện vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần đánh một lớp kem nền như bình thường rồi dùng phấn hồng để đánh dưới gò má. Lưu ý xoay xoay theo hình tròn sẽ khiến bạn có cảm giác gò má thấp đi.

Lựa chọn màu son nổi bật

Mẹo dùng son cho người có gò má cao ở đây là chọn màu son nổi bật, tươi tắn, giúp điểm nhìn của bạn tập trung nhiều vào làn môi quyến rũ, gợi cảm, thay vì chú ý nhiều vào phần gò má cao. Bạn có thể sử dụng son nước và son bóng để tăng độ hấp dẫn cho đôi môi của mình.

Lựa chọn kẻ mắt phù hợp

Để người nhìn tập trung vào đôi mắt thì tạo cho đôi mắt nổi bật là điều cần thiết. Bạn hay quan tâm tới việc chọn kẻ mắt phù hợp. Chính vì vậy, việc lựa chọn kẻ mắt phù hợp đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp người đối diện không chú ý nhiều đến gò má cao của bạn. Bạn nên lựa chọn màu kẻ mắt đậm thay vì kẻ nhạt nhé.

Một số cách trang điểm trên đây sẽ giúp bạn khắc phục, che đi nhược điểm một cách hiệu quả nhất. Gò má nhìn sẽ không còn cao và khó nhìn nữa. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm phù hợp trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp đảm bảo chính hãng 100%