Mẹo kẻ lông mày đẹp

Kẻ lông mày trong trang điểm không phải ai cũng biết. Làm thế nào để phù hợp với bản thân hơn. Kẻ lông mày phù hợp sẽ giúp bạn có khuôn mặt trở nên sáng hơn, thon gọn hơn. Một số cách trang điểm dưới đây sẽ giúp có được đôi lông mày phù hợp nhất.

meo-ke-long-may-dep
Mẹo kẻ lông mày đẹp

Tránh dùng đá lạnh

Có những người tin rằng chườm đá lạnh giúp kẻ lông mày dễ dàng hơn. Tuy nhiên, có một số ý kiến cho rằng chườm bằng khăn thấm nước nóng thì da mặt sẽ nở, giải thoát lỗ chân lông, từ đó da mềm giúp kẻ lông mày dễ dàng và màu chì cũng bám được lâu hơn

Đánh dấu kẻ lông mày.

Đánh dấu kẻ lông mày giúp định hình được lông mày. Đầu tiên, bạn lấy một chiếc bút hoặc bất cứ thứ gì thẳng để làm công cụ đo. Bước tiếp theo, bạn cần đặt nó ở sát cạnh mũi và gióng lên đầu lông mày để tạo một đường thẳng rồi dùng bút chì kẻ mắt hoặc eyeliner đánh dấu điểm này lại. Sau đó, vẫn với vị trí đặt bút ban đầu, bạn lại gióng lên phần đuôi lông mày và đánh dấu lại. Cuối cùng, việc bạn cần làm chỉ là nối hai điểm này với nhau và tô đậm lông mày lại.

Sự quan trọng của đường cong

Mỗi một khuôn mặt khác nhau cần một đường cong khác nhau, cái thì cần cong cao, cái cần cong thấp, cái cần cong sát vào bên trong, cái sẽ đẹp hơn khi phần cong kéo ra ngoài. Chính vì thế, đừng ngại thử nghiệm xem mình hợp với kiểu lông mày nào nhất. Nếu bạn không chắc chắn lắm về sự quyết định của bản thân, hãy tìm thêm ảnh của những người nổi tiếng có dáng mặt giống mình và học tập cách họ kẻ lông mày.

Độ dày

Lông mày thưa cần độ dày nhất định, vì thế, việc kẻ lông mày rất cần thiết. Mua một lọ bột kẻ lông mày có màu cùng với màu lông mày của bạn, dùng cọ định hình rìa ngoài lông mày của bạn rồi tô đậm chúng lại. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để kéo dài cặp lông mày ngắn của mình.

Dùng đầu cọ

Sau khi kẻ lông mày thì một chiếc cọ chải lông mày là cần thiết. Chúng làm cho lông mày trở nên tự nhiên hơn. Nếu bạn có quá tay kẻ đậm, thì chiếc cọ này sẽ giúp bạn làm mờ đi vết kẻ đậm của bạn.

Tìm đến chuyên gia

Bạn có thể đến salon tóc để nhờ họ tư vấn xem lông mày bạn phù hợp với kiểu nào. Dưới con mắt của một người đối diện, họ sẽ tạo hình lông mày của bạn chuẩn xác hơn rất nhiều.

Trên đây là một số cách giúp bạn kẻ lông mày quyến rũ và phù hợp với khuôn mặt. Ngoài ra, có thể tham khảo một số sản phẩm chăm sóc lông mày trên Chiaki.vn, là web TMĐT chuyên cung cấp các sản phẩm làm đẹp chính hãng đảm bảo 100%.