Mật độ của tóc

Mật độ của tóc chính là chỉ số lượng tóc có được trên mỗi diện tích 6,452 cm² của da đầu. Mật độ này hoàn toàn không có liên quan đến tính chất của tóc, đối với loại tóc sinh trưởng nhiều ta nên sử dụng ống cuốn tương đối lớn, nên uốn từng nhúm một. Thế nhưng nếu mật độ tóc thưa (tính trên mỗi diện tích 6,452 cm²), nhằm có thể tạo ra được nếp dợn đẹp và hài hòa với phần đầu, thì ta nên sử dụng ống cuốn tương đối nhỏ, đồng thời nên cuốn từng nhúm một. Khi uốn cho người khách có mật độ tóc thưa, nên tránh cuốn từng nhúm lớn, do bởi lực kéo đó rất dễ làm cho tóc bị gãy.
Độ dài của tóc: Độ dài của tóc là một nhân tố quan trọng khác cần phải nghiêm cứu. Khi uốn tóc, độ dài của các loại tóc không có vấn đề gì quan trọng cho lắm.
Công việc gội đầu trước khi uốn tóc: Thông thường là trước khi uốn tóc đều phải gội đầu. Theo lời của các nhà sản xuất thì ta nên sử dụng loại thuốc uốn tóc có tính axit hoặc có tính ôn hòa. Tránh việc chải hoặc ma sát đầu quá mạnh, bởi vì như thế sẽ sinh ra cảm ứng khi da đầu gặp phải thuốc uốn tóc. Khi tẩy gội ta cần phải hết sức cẩn thận, phải tẩy rửa cho thật sạch thuốc gội đầu còn đọng ở trên tóc, bởi vì thuốc gội đầu còn lại sẽ có thể làm mất đi hiệu quả của thuốc uốn tóc. Cách gội đầu hoàn hảo nhất là có thể làm cho lỗ tóc biến thành trạng thái quân bình. Khi tóc hãy còn đang ướt, nên kiểm tra tỉ mỉ những dấu ngấn còn sót lại khi uốn tóc, nếu như nó biểu thị tóc vừa mới được uốn qua; thì lúc này tóc đang ở tình trạng tương đối mềm và yếu, cho nên khi uốn tóc cần phải hết sức lưu ý tránh gây tổn thương đến tóc.
Cắt chải tóc trước khi uốn: Trước hoặc sau khi gội đầu, ta có thể sử dụng dao bào hoặc kéo để cắt chỉnh lại bộ tóc.
1.Sau khi gội đầu có thể dùng dao bào để chỉnh bộ tóc đang ướt.
2.Tóc khô trước khi gội đầu hoặc tóc ướt sau khi gội đầu đều có thể dùng kéo để cắt tỉa.
Những điều cần phải chú ý khi cắt tỉa: Trước khi cắt tỉa ta cần phải xem xét tỉ mỉ tính chất của tóc. Đối với loại tóc khô hoặc tóc trung bình thì khi cắt ngọn tóc ta nên tạo cho chúng có hình dáng nhỏ và nhọn để hình thành những nếp quăn tuy cứng nhưng có tính đàn hồi. Thế nên đừng nên cắt tỉa nhỏ và nhọn quá, nếu không ngọn tóc sẽ cong và cuốn vào. Đối với loại tóc nhuyễn, thưa hoặc bị tổn thương thì nên cắt tỉa ở tình trạng khô. Đánh mỏng quá độ hoặc cắt tỉa nhọn quá sẽ làm cho ngọn tóc bị xoắn lại. Độ dài của tóc tối thiểu phải quấn được hai vòng trên ống cuốn, nếu không sẽ không tạo được nếp dợn. Nếu như kiểu tóc thực hiện cần thiết phải có tóc tương đối ngắn, thì nên sử dụng ống cuốn có đường kính tương đối nhỏ. Nếu cảm thấy cần thiết, ta có thể cắt tỉa ngọn tóc sau khi đã uốn xong.
Chú ý: Nếu muốn đánh mỏng tóc, mà lại muốn tránh làm thay đổi hình dáng của tóc khi uốn, thì ta nên đợi khi uốn xong rồi hãy đánh mỏng. Nền tảng của việc uốn tóc chuyên nghiệp là phải cắt tỉa tóc cẩn thận trước khi uốn.