Massage da đầu là một phương pháp rất có hiệu quả

Do đó một nhà uốn tóc cần phải học tập làm cách nào để chọn lựa phương pháp massage đều đặn và liên tục hòng kích thích sự hoạt động của da đầu, đồng thời trút đi những nỗi phiền toái, căng thẳng ở trong lòng của họ. Massage da đầu là một phương pháp rất có hiệu quả trong việc bảo dưỡng và giữ gìn sức khỏe. Phần lớn những loại da đầu vô bệnh tật chỉ cần massage qua 1 lần là đủ, nếu da đầu bị mắc phải những tật bệnh thì cần phải massage nhiều lần và đồng thời làm theo lời chỉ dẫn của bác sĩ chuyên khoa da liễu.
Cấu tạo của thân thể
Khi biết được vị trí của huyết quản và cơ nhục, cho đến những huyệt đạo thần kinh của da đầu và cổ sau, nhà uốn tóc sẽ tìm ra được vị trí có thể đạt được hiệu quả tốt nhất trong công việc massage.
Kỹ xảo massage da đầu
Có rất nhiều phương thức không giống nhau để bảo dưỡng da đầu, những phương pháp dưới đây có thể là do mục đích yêu cầu khác nhau mà có sự thay đổi:
Động tác thư giãn: dùng tay trái nắm chặt lấy cổ dưới của khách, tay phải bợ chặt phía sau ót, sau đó xoay chuyển phần đầu của họ một cách nhẹ nhàng. Kế đến đổi hướng quay của vị trí tay, lặp lại động tác giống như trên lần nữa.
Động tác đẩy tới: đem những ngón tay của bạn đặt ở hai bên đầu của khách, sau đó đẩy nhẹ tay về phía trước, khi 2 tay đưa đến đỉnh đầu mới thôi, làm lại động tác này 4 lần.
Động tác đẩy và xoa đều: các thức gần giống với động tác 2, chỉ có khác là lúc dùng đẩy trên da đầu thì cần phải thêm động tác xoa đều. Làm lại động tác này 4 lần.
Động tác ở trước trán: dùng tay trái giữ yên phần sau đầu của khách, kế đến đặt ngón cái và ngón còn lại của tay phải lên trước trán, di động lên trên một cách chậm chạp và vững vàng, khi nào qua khỏi chân tóc thì ngừng lại và lặp đi lặp lại động tác này 4 lần.
Động tác ở da đầu: đem cả lòng bàn tay của bạn áp lên da đầu, sau đó tiến hành phương pháp massage xoay tròn. Lần đầu đặt tay lên đầu trên của 2 lỗ tai, lần thứ 2 đặt 2 tay lên trước trán và sau ót.
Động tác ở chân tóc: dùng 10 ngón tay đặt ở trước trán của người khách, dùng phương pháp xoắn tròn để massage quanh viền chân tóc. Động tác ở vùng da đầu phía trước lặp lại động tác đã nói ở điều 6, bắt đầu từ đường ngôi massage ra phía sau, cho đến khi phần đỉnh đầu được massage đều mới thôi. Và tập thêm khí công himalaya để có cơ thể và da đầu khỏe mạnh.