mách bạn những mẹo dùng mascara chải mi hiệu quả nhất

Dùng mascara với mong muốn có được đôi mi dày, cong vút để khuôn mặt trở nên sắc xảo, quyến rũ hơn. Tuy nhiên, dùng mascara sẽ có những lỗi nhất định khi sử dụng. Chính vì vậy, những mẹo dùng mascara chải mi sau đây sẽ giúp bạn trang điểm đẹp hơn, hiệu quả hơn.

Các bước chải mascara cơ bản nhất

  • Bước 1: Đặt cọ mascara vào bên dưới gần chân mi, sau đó xoa nhẹ từ trái sang phải, việc này sẽ tạo ảo giác cho mi dày hơn.

mach-ban-nhung-meo-dung-mascara-chai-mi-hieu-qua-nhat3

  • Bước 2: Kéo cọ mascara từ chân mi tới đầu lông mi, tốt nhất là chải theo từng cụm lông mi nhỏ, chứ đừng chải hết cả mi một lần nhé, như vậy sẽ tạo cho mi tự nhiên hơn.
  • Bước 3: Cuối cùng, nhắm hờ mắt và sử dụng cọ mascara chải nhẹ lại mi để gạt hết những cục mascara bị dính lại trên mi.

Mẹo để mascara không bị vón cục

Bạn có thể lấy lược chải mi để chải mascara lên mi thay vì dùng cọ mascara. Nó sẽ giúp mi mắt trông mềm, mịn và không bị dính bết.

Có thể không dùng mascara nếu lông mi dài

Hãy dùng một chiếc cọ mascara sạch, nhúng nước và chải lên mi. Chỉ cần thế là lông mi của bạn đã đẹp hơn rất nhiều rồi. Nếu ko có loại cọ sử dụng một lần, bạn hãy tận dụng cọ của lọ mascara cũ, rửa thật sạch đi nhé!

Mẹo mix mascara

mach-ban-nhung-meo-dung-mascara-chai-mi-hieu-qua-nhat2

Một số chuyên gia trang điểm thường sử dụng mẹo này để tạo hiệu quả tốt hơn. Đầu tiên là chải một loại mascara làm dài mi, sau đó lại chải tiếp một loại mascara làm dày mi. Cuối cùng, lấy cọ mascara sạch (giống như mẹo ngay phía trên), chải lại một lần nữa để làm giảm bớt lượng mascara quá nhiều trên mi. Thế là bạn có một bộ lông mi vừa dài vừa dày vừa tự nhiên nhé. Nhưng nhớ là phải dùng hai loại liền nhau, trước khi lớp mascara đầu khô lại, để tránh bị vón cục.

Mẹo kết hợp màu mascara

Quy tắc chơi màu mascara thực ra cực kỳ đơn giản: Mascara màu đen có thể hợp với hầu hết mọi người (trừ các bạn teen nước ngoài có tóc vàng, lông mi vàng, da trắng nhé!). Mascara màu vàng kim (blonde) hợp với màu mắt đen hoặc nâu (ban ngày), buổi tối thì lại trở về màu đen. Mascara màu xanh hợp với mắt xanh (hoặc contact lense màu xanh). Mascara màu tím hợp với màu mắt nâu.

Mẹo sử dụng kẹp uốn mi

mach-ban-nhung-meo-dung-mascara-chai-mi-hieu-qua-nhat1

Nếu bạn muốn sử dụng kẹp uốn mi trước khi dùng mascara, hãy lấy máy sấy làm nóng kẹp lên một chút trước khi kẹp mi. Việc này sẽ giúp mi giữ độ cong lâu hơn.

Mẹo giúp mi óng ánh hơn

Vẩy một chút hạt lóng lánh (kim tuyến) lên cọ mascara sạch và chải lên mi sau khi đã chải màu mascara chính. Đừng vẩy quá nhiều, vì trông sẽ rất phản cảm.

Mẹo giữ lọ mascara bền hơn

Khi rút cọ mascara ra khỏi lọ, chỉ cần rút 1 lần, không cần thiết phải làm động tác rút ra cắm vào liên tục. Vì như thế, đó là một việc vô hình giống như bơm không khí vào lọ mascara và sẽ khiến mascara trong lọ khô nhanh hơn. Lọ mascara khi đã được mở ra rồi chỉ có thể sử dụng trong vòng 3 – 6 tháng. Vì thế hãy chọn loại có lọ nhỏ thôi bạn nhé!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *