Lưu ý khi trang điểm cho làn da khô

Da khô không ăn phấn thường gây ra nhiều tình trạng dở khóc dở cười cho khổ chủ. Vì nếu bạn không biết cách làm dịu làn da khô khi trang điểm thì thường gây ra hiện tượng mặt bong tróc và mốc meo. Vì thế, bạn hãy tham khảo một số cách trang điểm dành cho làn da khô dưới đây để có được khuôn mặt hoàn hảo nhất.

luu-y-khi-trang-diem-cho-lan-da-kho
Lưu ý khi trang điểm cho làn da khô

Thứ nhất là cần phải tẩy tế bào chết cho da trước khi trang điểm   

Khi bạn trang điểm hàng ngày thì lượng da chết trên khuôn mặt sẽ khiến bạn khô hơn.                                                                                                                                                             Bạn hãy nhẹ nhàng chà những khu vực dễ bị khô, như xung quanh mũi, vùng cằm (nơi có nếp nhăn) bằng khăn mặt hoặc sử dụng các sản phẩm lột da bằng hóa chất dịu nhẹ hàng ngày, nó sẽ tích cực giúp loại bỏ lớp tế bào chết và ngăn chặn tình trạng bong tróc da mặt”.

Thứ 2 là cần phải dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm

Dưỡng ẩm là bước cần thiết trước khi trang điểm. Bạn lưu ý khi chọn sản phẩm. Nếu lựa chọn những sản phẩm dưỡng ẩm kém chất lượng, làn da có thể  “phản chủ” và trở nên bóng dầu ở vùng chữ T, trán hoặc má. Tốt hơn hết, bạn nên lựa chọn một loại serum hoặc tinh dầu để cung cấp độ ẩm vừa phải cho làn da của bạn.

Thứ 3 là dành thời gian nhiều hơn cho vùng mắt của bạn

Vùng da mắt luôn nhạy cảm. Vì thế bạn cũng cần phải chăm sóc vùng da này được tốt hơn. Lời khuyên ở đây là bạn nên quan tâm kĩ lưỡng cho vùng da đặc biệt này, sử dụng các dòng sản phẩm chuyên dụng cho vùng da quanh mắt để đạt được hiệu quả tối đa.

Thứ 4 là nên lựa chọn kem nền thích hợp cho da khô

Lưu ý bạn nên chọn loại kem nền dành cho da khô nhé, vì nếu chọn loại kem nền với khả năng chống thấm nước hoặc kiểm soát dầu có thể hút hết độ ẩm quý giá trên làn da của bạn.

Thứ 5 là quy tắc dành cho kem che khuyết điểm

Lưu ý những loại kem che khuyết điểm không thấm nước thường hút hết độ ẩm của da. Hãy luôn ghi nhớ câu nói “không đánh quá dày” khi áp dụng kem che khuyết điểm lên da mặt, đặc biệt trong những ngày hanh khô. Bạn cũng có thể sử dụng che khuyết điểm dạng lỏng để xây dựng lại độ ẩm cho làn da khi trang điểm.

Thứ 6 là tạo sự tươi sáng cho làn da

Ngoài sự bong tróc, sự xỉn màu cũng là dấu hiệu báo động của làn da khô. Chính khuyết điểm này bạn hãy chọn kem nền dưỡng ẩm tối hơn tone da thật của bạn từ một đến một nửa. Sau đó, phủ một lớp kem má hồng để tạo sức sống cho làn da. Lưu ý lựa chọn những gam màu không quá mờ nhạt – làn da sẽ trở nên khô hơn, bên cạnh đó, các quý cô cũng không nên lựa chọn những gam màu quá tươi sáng, không thật với làn da của mình.

Trên đây là một số lưu ý khi trang điểm dành cho những cô nàng da khô. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo một số sản phẩm trang điểm trên Chiaki.vn để được hỗ trợ tư vấn cụ thể.