Lưu ý chăm sóc da khi trời trở lạnh

Mùa đông đến là thời điểm da bắt đầu khô. Chính vì thế, bạn cần phải chăm sóc cho làn da của mình hiệu quả. Khi trời bắt đầu chuyển lạnh, bạn cần thực hiện ngay những điều sau đây để giúp cho làn da vẫn giữ được tươi trẻ khi đông về.

luu-y-cham-soc-da-khi-troi-tro-lanh
Lưu ý chăm sóc da khi trời trở lạnh

Chọn kem dưỡng da có độ ẩm cao

Thời tiết hanh khô là đặc trưng của mùa đông, vậy nên da cũng vì thế mà chịu nhiều tác động khiến bản thân nhanh bị khô và nứt nẻ. Khi đó bạn sẽ cần đến một loại kem dưỡng có độ ẩm cao. Trước khi quyết định mua một dòng kem mới hãy đọc kỹ thành phần của nó đồng thời chú ý chọn các sản phẩm dạng tuýp hay lọ đựng hơn là dạng hũ kem. Bởi với dạng hũ lượng kem dưỡng sẽ tiếp xúc nhiều môi trường ngoài nên sẽ nhanh khô trong khi lọ đựng có ống bơm hay tuýp lại hạn chế tối đa sự ảnh hưởng này.

Không được bỏ qua kem chống nắng

Mặc dù nắng đông không gay gắt và khó chịu như nắng hè nhưng nó vẫn đem lại nhiều tác động tiêu cực cho làm da của bạn. Chính vì vậy ngay cả khi trời lạnh bạn vẫn cần dùng kem chống nắng hàng ngày trước khi trang điểm hay ra ngoài. Bạn có thể trộn cùng kem dưỡng da để hoàn thiện quá trình chăm sóc. Kem chống nắng không chỉ có tác dụng ngăn tia cực tím xâm nhập vào da mà còn ngăn ngừa được sự mất nước, xạm đen và các nếp nhăn có thể xuất hiện.

Lựa chọn dầu/ sữa rửa mặt phù hợp

Nếu như trong mùa nóng, dầu/ sữa rửa mặt dạng kem hay gel có thể phát huy tối đa công dụng làm sạch da thì với mùa lạnh hanh khô, bạn sẽ cần đến những dòng sản phẩm làm sạch chứa thành phần dưỡng ẩm cao. Mặc dù là mùa lạnh, nhưng chúng tôi vẫn luôn khuyên bạn nên rửa mặt với nước mát, hoặc hơi ấm một chút, nhiệt độ cao cũng có thể làm da mất nước một cách nhanh chóng đấy.

Chọn loại kem dưỡng ẩm tốt hơn

Sản phẩm dưỡng ẩm tốt và phù hợp nhất cho mùa lạnh chính là những dòng kem dưỡng có hàm lượng glycerin – dưỡng chất có khả năng dưỡng ẩm rất cao và hiệu quả ngay cả khi thời tiết khắc nghiệt nhất, và dimethicone – một thành phần có công dụng tăng khả năng hấp thụ và giữ ẩm của tế bào da. Chọn những loại kem dưỡng có cả hai thành phần này, làn da bạn sẽ được chăm sóc và bảo vệ một cách trọn vẹn nhất trong mùa lạnh này.

Trên đây là một số lưu ý mà bạn cần chú ý khi chăm sóc làn da lúc trời bắt đầu chuyển đông. Ngoài ra, có thể tham khảo thêm một sô sản phẩm chăm sóc da trên Chiaki.vn để giúp hỗ trợ làm mịn da hiệu quả