Loại thuốc nước dành cho phương pháp dùng tay để cuốn tóc

Dùng ngón tay để cuốn tóc là một nghệ thuật sử dụng ngón tay, lược, kẹp tóc và cuốn tóc để tạo dáng tóc và những nếp dợn.
Công việc tập luyện dùng tay để cuốn tóc là một điều rất quan trọng đối với người học viên, bởi vì nó dạy cho ta biết được kỹ xảo của việc dời đổi và điều khiển chiều tóc, đồng thời nó còn giúp thêm kỹ thuật chuyên môn cần phải có đủ trong việc thực hiện kiểu tóc. Ngoài ra khi sáng tạo kiểu tóc hoặc tạo dáng tóc thành những đường gãy khúc, thì người thợ cần phải trải qua một lớp huấn luyện thật sự có đầy đủ giá trị.
Động tác chuẩn bị
Trước khi phục vụ bất cứ việc gì cho khách, ta cần phải rửa sạch 2 tay. Xác định chắc chắn là tất cả những dụng cụ sử dụng đều đã khử trùng qua, kế đến khoác lên vai khách 1 tấm choàng. Gội đầu và lau khô tóc, đồng thời để khách ngồi một cách tự nhiên thoải mái ở trước bàn trang điểm.
Những loại tóc có nếp dợn tự nhiên hoặc là uốn qua thì dễ dàng tạo ra những nếp dợn tự nhiên mềm mại hơn là tóc thẳng. Khi thực hiện tốt phương pháp dùng tay để cuốn tóc sẽ có thể làm nổi bật lên đặc điểm và dáng đầu của người khác.
Loại thuốc nước dành cho phương pháp dùng tay để cuốn tóc
Loại thuốc này có thể làm cho tóc trở nên mềm mại. Vả lại dưới tác động của ngón tay tóc có thể uốn nắn dễ dàng theo ý mình muốn. Việc chọn lựa loại thuốc thích hợp cần phải căn cứ theo tính chất và tình trạng tóc của người khách để quyết định. Thuốc tốt sẽ không gây tổn hại đến tóc, lúc thổi khô tóc sẽ không bị rụng và vãy vụn ra.
Cách ứng dụng loại thuốc nước này
Chia tóc xuống đến da đầu, chải cho trơn láng, và sắp xếp kiểu theo ý muốn của mình. Nếu dùng lược thưa thì càng dễ chải. Khi chải đầu và chia tóc nên nương theo hướng mọc tự nhiên của tóc, như thế tóc sẽ dễ thành hình, và phần tóc trên đỉnh đầu sẽ không bị gãy khúc hoặc đâm xỉa lên.
Để nước thuốc được phân bố đều đặn, nên bôi thuốc khi đầu còn ướt. Dùng cây quét để quét nước thuốc, và chải cho nó được phân tán đều vào trong tóc, tránh sử dụng lượng thuốc quá nhiều.
Phụ chú: mỗi 1 lần quét 1 bên; như thế sẽ tránh tình trạng bị khô phải quét thêm lần nữa.
Muốn tìm ra được hướng mọc tự nhiên của tóc, ta chải tóc ngược ra phía sau rồi sau đó dùng lòng bàn tay đẩy về phía trước.