Lạc quan yêu đời

Đó là “thuốc dưỡng da” có hiệu quả nhất. Suốt ngày nhăn nhó, cáu gắt, suy nghĩ lung tung… làm cho con người nhanh già. Tính tình vui vẻ, lạc quan, yêu đời, tâm trạng thoải mái… thì người lâu già, nét mặt lúc nào cũng tươi vui. Dân gian có câu: “Cười sảng khoái một trận thì trẻ được đến 10 năm”. Còn các nhà khoa học Mỹ thì kết luận: “Cười là một phản ứng kích thích hóa học, nó kích động đến toàn bộ các khí quan trong cơ thể, nhất là đến hoạt động của não và của hệ nội tiết”. Thường xuyên vui cười có thể làm cho sắc mặt tươi hồng, mịn màng, tạo cho con người cảm giác đẹp, trẻ tươi tắn, khỏe mạnh. Bởi vì khi cười, hoạt động thư giãn của cơ biểu cảm sẽ thúc đẩy tuần hoàn máu, tăng cường tính đàn hồi của da…
– Ngủ ngon giấc
Nếu bạn ngủ đủ 8 giờ mỗi ngày, giấc ngủ sâu, ít mộng mị, thì tinh thần sẽ phấn chấn, vui tươi, nét mặt rạng rỡ, mắt sáng… Ở trạng thái ngủ ngon, tất cả các cơ quan trong cơ thể con người, trong đó có da đều được nghỉ ngơi thư giãn, các tế bào trao đổi chất tốt hơn, các tế bào da nhận được nhiều oxy hơn nên căng mịn hơn. Muốn có giấc ngủ tốt, bạn cần chú ý những điều sau đây:
– Phải thay đổi tư thế nằm ngủ, vì nếu chỉ nằm một bên, phần da mặt ở phía dưới bị nén ép nhiều có thể tăng nhanh các nếp nhăn trên mặt.
– Trước khi ngủ phải rửa mặt sạch để đề phòng những kích trên da mặt.
– Chỉ dùng thuốc ngủ khi thật sự cần và phải theo chỉ định của bác sĩ. Thuốc ngủ làm cho huyết quản co lại, huyết dịch cung cấp cho da giảm đi.
– Môi trường sống và nằm ngủ tốt như: nhiệt độ, tiếng ồn, ánh sáng trong phòng ngủ, đệm giường, gối… đều phải thích hợp với yêu cầu của bản thân.
– Uống nhiều nước
Tính chất đàn hồi và mịn màng, rạng rỡ của da chủ yếu là do hàm lượng nước có trong da quyết định. Nếu hàm lượng nước trong da thấp thì da trở nên khô, thô ráp, không ánh lên vẻ rạng rỡ, tươi tắn và dễ xuất hiện các nếp nhăn. Muốn có làn da đẹp, mỗi ngày bạn cần uống khoảng 2 lít nước. Buổi tối trước khi đi ngủ nên uống 1 cốc nước sôi để nguội, vì khi ngủ, nước sẽ thẩm thấu vào tế bào da, làm cho da căng mịn hơn. Sáng sớm sau khi ngủ dạy cũng nên uống một cốc nước sôi để nguội, không những giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn, mà còn thúc đẩy tuần hoàn máu, từ đó giúp da tươi nhuận.