Kỹ xảo trang điểm dành cho phụ nữ da đen

Khi trang điểm cho bất cứ 1 loại khuôn mặt nào, phương pháp thực hiện gần như giống nhau. Sau khi phân tích qua đặc tính của lớp da, ta nên kết hợp thêm những đặc tính đó trong lúc trang điểm. Đồng thời phương pháp trang điểm nhằm tăng thêm nét mỹ quan cho bộ tóc, vùng mắt và da mặt của khách, đa số những nhà chế tạo mỹ phẩm đều nhằm mục đích này, cũng có 1 số nhà chế tạo sản xuất ra những mỹ phẩm dành cho những phụ nữ da đen.
H 1: Mục đích của việc trang điểm là làm tăng thêm vẻ mỹ quan cho người khách.
H 2: Khi chọn lựa phấn đánh nền, ta nên chọn loại phấn hơi đục để làm giảm bớt độ bóng quá mức của gương mặt. Đối với loại da đen thì công việc đánh nền chỉ cần 1 lớp mỏng là đủ, bởi vì cùng 1 khuyết điểm nhưng ở trên lớp da trắng thì dễ thấy, còn ở trên lớp da đen thì thật khó phát hiện,
H 3: Phấn má hồng nên đánh trên phần xương gò má, tránh quá đậm, nếu không sẽ dễ đưa đến cường điệu phô trương.
H 4: Cách trang điểm mí mắt có màu lục thường là thích hợp với những người có da trắng, nhưng đối với da đen thì trông rất xanh xao và không đẹp. Đánh màu mắt phải tương đối sậm và tương đối sáng.
H 5: Một khi chân mày đã đậm và đen rồi thì tuyệt đối không nên dùng bút để vẽ cho đen thêm, dùng bút vẽ chân mày màu nâu sậm hoặc nâu đen để vẽ sẽ tạo ra cặp chân mày rất hài hòa và tự nhiên
H 6: Lớp phấn nền có thể đánh đến phần môi, sau đó ta theo đường môi có sẵn mà tô son môi lên. Bất cứ ý đồ nào muốn chỉnh hình dạng của môi cho nhỏ lại đều thấy rất ngụy tạo, cần nên tránh áp dụng
H 7: Nhiều màu sắc vui tươi hoạt bát đều có thể sử dụng cho người phụ nữ da đen, sự trang điểm có tính nghệ thuật sẽ làm tăng thêm vẻ đẹp của người phụ nữ đồng thời làm tôn thêm vóc dáng cao sang quý phái.
Phương pháp trang điểm cho các dạng khuôn mặt
Khuôn mặt bầu dục: Đây là dạng khuôn mặt tương đối hoàn mỹ, tỷ lệ dạng bề ngoài khuôn mặt này có thể làm thước đo cho những khuôn mặt khác.
Cách trang điểm
Hai má: Thoa phấn hồng theo hình tam giác lên đến xương gò má, thoa từ dưới lên trên và hơi chếch ra ngoài đến huyệt thái dương, chớ nên cao quá góc mắt.
Chân mày: Phải phối hợp với vùng mắt, tạo hình cung mềm mại, tự nhiên.
Đôi môi: Nhấn môi trên thành hình cung tự nhiên, hoạch nhẹ thêm phần môi dưới để tạo cảm giác no đầy hơn phần môi trên.