Kiến nghị cách phân khu tóc và kích thước của ống cuốn tóc

Tuy tính chất và độ đàn hồi của tóc cũng cần phải suy nghĩ trong công việc chọn lựa ống cuốn cho thích hợp, thế nhưng tính chất của tóc được chọn làm nhân tố quyết định quan trọng nhất trong uốn tóc.
– Đối với loại tóc khô và cứng: thì có tính đàn hồi tốt, loại tóc này mọc rất nhiều và rậm, nên phân khu phải hết sức nhỏ và đồng thời phải sử dụng ống cuốn tương đối lớn, để tiện khi uốn tóc có thể tạo ra những dáng tóc được đẹp hơn.
– Đối với loại tóc trung bình: thì có tính đàn hồi bình thường, tính chất của tóc ở dạng trung, phân khu phải hết sức nhỏ, phải sử dụng ống cuốn dạng vừa.
– Đối với tóc nhuyễn: thì tính đàn hồi tương đối kém, phân khu phải hết sức nhỏ, phải sử dụng ống cuốn tương đối nhỏ, tương đối mỏng để tránh làm tóc bị gãy khi gặp phải lực kéo, sau khi uốn xong những nếp dợn sẽ không quá phồng.
– Đối với loại tóc đã từng bị bạc màu hoặc đã nhuộm qua: tính đàn hồi sẽ rất kém, Khi phân khu nên chia tương đối nhỏ, phải sử dụng ống cuốn tương đối lớn. Nếu như tính chất của loại tóc này tương đối nhỏ, thì có thể sử dụng phân khu tương đối nhỏ và ống cuốn dạng trung bình. Phần tóc ở cổ sau thì nên dùng phân khu tương đối nhỏ và ống cuốn tương đối nhỏ.
– Đối với loại tóc dài quá 15 cm: nên sử dụng phân khu tương đối nhỏ, sẽ có thể làm cho thuốc uốn tóc và thuốc trung hòa dễ dàng thẩm thấu vào trong tóc một cách hoàn toàn.
Ống cuốn tóc
Việc chọn lựa các loại ống cuốn chính xác là yếu tố căn bản của sự thành công trong uốn tóc. Trong quá trình uốn tóc, kích thước lớn nhỏ của ống cuốn sẽ không chế được hình dáng của bộ tóc. Ống cuốn tóc đa số được chế tạo bằng mủ, từ thiết kế, đường kính cho đến độ dài đều không hoàn toàn giống nhau.
1. Đường kính là khoảng cách đi qua trung tâm của ống cuốn.
2. Chu vi của ống cuốn là nhân tố quan trọng quyết định nếp dợn hoặc nếp cuốn lớn hay nhỏ.
Ống cuốn có những độ dài khác nhau như: dài, trung bình và ngắn (độ dài trong khoảng 8,75 cm – 4,375 cm). Ngoài ra độ dày của chúng cũng không giống nhau, phạm vi kích thước của đường kính từ lớn nhất cho đến nhỏ nhất (1,875 cm – 0,3125 cm). Tất cả những loại ống cuốn đều cần phải có cách thực hiện khác nhau để cho tóc được cố định ở trên ống cuốn, đồng thời tránh cho tóc không bị bung ra khi đặt yên trên vị trí đã định.