Không nên nhịn đại tiểu tiện lâu

Nhịn đại tiểu tiện lâu rất hại sức khỏe. Phân đọng lâu trong cơ thể, một số vật chất có hại sẽ bị hấp thu trở lại gây đau đầu, chóng mặt kèm chứng mệt mỏi, ăn không ngon miệng. Phân không được bài tiết ra ngoài sẽ khô cứng lại chèn ép tĩnh mạch thành ruột, mạch máu không thông, ruột, tĩnh mạch bị tụ máu hình thành nội trĩ. Đi đại tiện khó khăn, những người mắc bệnh cao huyết áp rặn quá mạnh sẽ gây xuất huyết não. Nhịn đi tiểu cũng có hại cho sức khỏe vì trong nước tiểu chứa 95-97% là nước, 3-5% vật rắn là chất điện giải và urê. Hai chất này đều có hại cho sức khỏe con người. Khi thức ăn đi vào cơ thể người, các bộ phận trong cơ thể sẽ sàng lọc, các phế liệu được tập hợp trong máu, khi máu chạy qua thận, thận sẽ lọc các phế liệu ra, các chất này qua ống dẫn niệu đi vào bàng quang và tích tụ lại ở đây. Người bình thường có dung lượng chứa dịch niệu bàng quang từ 150ml đến 250ml thì sinh ra cảm giác muốn bài tiết, khi lên tới 250ml đến 450ml là có nhu cầu muốn bài tiết. Nếu vượt quá số lượng trên mà chưa được thải ra ngoài sẽ làm cho sức ép trong bàng quang tăng lên, khiến đau bụng dưới, xuất hiện cảm giác rạo rực. Nước tiểu không được kịp thời thải ra ngoài sẽ làm cho chức năng tiết niệu giảm, không những dần xuất hiện số lần tiết niệu tăng lên, thời gian tiết niệu kéo dài, không tự khống chế… mà còn dẫn đến phù thận và ngộ độc nước tiểu. Những người có thói quen nhịn tiểu sẽ mắc bệnh ung thư bàng quang lớn hơn gấp 3-5 lần so với người bình thường.
Không nên ăn phao câu gà
Trên phao câu gà phần bên trên hậu môn gà có “túi xoang”, trong túi có hàng vạn tế bào lâm ba và những tế bào phệ khổng lồ có sức phá hủy rất mạnh… Những tế bào này có thể phá hủy được các chất độc gây bệnh vào gà như vi khuẩn gây bệnh ung
thư… Vì vậy nếu ăn phao câu gà sẽ nguy hại cho sức khỏe.
Không nên vừa ăn vừa đọc sách
Khi ăn, dạ dày, ruột non hoạt động nhanh hơn, dịch tiêu hóa tiết ra nhiều hơn. Để đảm bảo hệ tiêu hóa làm việc tốt, mạch máu của đường ruột và dạ dày giãn ra, tuần hoàn máu tăng lên. Nếu vừa ăn vừa đọc sách thì lượng làm việc của đại não tăng làm lượng cung ứng máu cũng tăng, khiến hệ tiêu hóa không được cung cấp máu đầy đủ làm sức tiêu hóa kém, lâu ngày sẽ tạo thành chứng tiêu hóa không tốt.