Không nên ăn sau khi vận động

Do vậy, nhu động ruột sẽ bị yếu đi, các loại dịch vị tiêu hóa cũng giảm nhiều. Phải sau một thời gian nhất định ngừng vận động thì cơ thể mới trở lại trạng thái bình thường ổn định ban đầu. Nếu vội ăn ngay sau khi vận động mạnh, là bạn đã làm tăng gánh nặng không cần thiết cho dạ dày. Lâu dần dễ gây ra các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa.
Khóc có lợi cho sức khỏe
Ngày nay, rất nhiều nhà khoa học đề ra lý luận mới cho việc khóc có lợi cho sức khỏe.
Họ đã nghiên cứu và đi tới kết luận rằng: cùng là nước mắt, nhưng nước mắt trào ra lúc đau buồn thương cảm và nước mắt do thương hàn cảm mạo, gió cát thổi vào mắt lại chẳng hề giống nhau. Các thành phần hóa học trong chúng cũng khác nhau. Trong nước mắt khi đau khổ có chứa một loại chất có thể làm dịu nỗi đau, giảm đi sự tổn hại do đau buồn gây ảnh hưởng tới sức khỏe. Vả lại, nếu vô cùng đau khổ mà lại không khóc được thì nước mắt phải theo xoang mũi chảy xuống dạ dày. Những chất có hại trong nước mắt có thể gây bệnh suyễn, loét dạ dày, bệnh tim mạch và các bệnh của hệ thống tuần hoàn máu.
Các nhà y học sau khi nghiên cứu sâu hơn nữa đã cho rằng: hàm lượng prôtêin trong nước mắt chảy ra khi đau khổ tương đối cao, chứa chất ức chế do u uất sản sinh ra. Khi khóc, nước mắt sẽ đẩy các chất ức chế này ra khỏi cơ thể, do đó làm cơ thể tránh được khỏi tổn hại do các cảm xúc bi quan và chất độc hại của nó gây ra.
Vì vậy, cho dù có đề cao tính kiên cường cứng rắn, nhưng khi cần khóc, đáng khóc thì không nên ức chế bản thân, nếu không sẽ rất hại cho sức khỏe.
Không nên dùng bàn chải đánh răng quá cứng
Tuy chỉ là một vật nhỏ bé, nhưng bàn chải đánh răng lại rất cần thiết. Nếu không biết chọn, dùng bàn chải quá cứng hoặc quá mềm thì đều không tốt. Trên thị trường có rất nhiều loại bàn chải làm bằng loại nilông rất cứng, rất không tốt cho người dùng.
Chân răng và lợi thường rất mềm. Nếu chúng ta dùng bàn chải cứng, nó sẽ cọ sát mạnh vào chân răng gây xước mẻ, dễ dẫn đến bệnh nha chu. Mặt khác, bàn chải cứng sẽ làm tổn hại men răng, làm răng mau hỏng.
Hơn nữa nhiều người dùng bàn chải quá lâu, như vậy cũng không tốt cho sức khỏe. Vì trong bàn chải cũ có rất nhiều loại vi khuẩn, đó là những tác nhân gây bệnh tiềm tàng.
Tốt nhất là chọn loại bàn chải lông mềm vừa phải, vài tháng nên thay một lần. Mỗi ngày nên đánh răng ba lần, mỗi lần khoảng ba phút sau mỗi bữa ăn.