Không ăn trứng gà và các loại quả dị dạng

Có những quả trứng gà vỏ không bóng, có những nốt nhỏ nổi lên, đập quả trứng dị dạng này ra, ta thấy có những miếng lòng trắng đóng thành cục cứng, đó là do những nguyên tố có hại như crôni, niken xâm nhập gây ra. Cá sống ở nước bị ô nhiễm thì môi dưới dài ra, đầu to, gầy, mổ ra sẽ thấy gan thận sưng to, dị dạng. Các loại quả sau khi bị ô nhiễm cũng sinh dị dạng. Không nên ăn rau quả, cá, trứng như vậy.
Gừng thối, bí đỏ già quá không nên ăn:
– Gừng thối làm hại gan: Gừng thối rất có hại cho cơ thể vì khi đã bị thối sẽ có độc tính rất mạnh. Nếu ăn vào thì dù cho đường ruột chỉ hấp thụ một lượng rất ít cũng làm cho tế bào gan bị nhiễm độc, gây biến tính làm tổn thương chức năng gan và các tạng khác.
– Bí đỏ già hàm lượng đường rất cao: Nếu bảo quản không tốt dễ gây biến chất, người ăn vào sẽ bị trúng độc gây nhức đầu, buồn ngủ, toàn thân mỏi mệt, nghiêm trọng hơn sẽ gây ra bệnh thổ tả. Do vậy, khi ăn bí đỏ già để lâu ngày cần phải bổ ra kiểm tra, nếu thấy có mùi rượu thì phải bỏ đi.
Không uống nước rau để qua đêm:
Rất nhiều loại rau xanh như cải bắp, rau chân vịt, cải cuốn… đều chứa nhiều muối nitơric. Khi nấu lên, chất này hòa tan vào nước. Nếu để thời gian lâu, dưới tác động của vi khuẩn sẽ sinh biến chất, ảnh hưởng tới khả năng vận chuyển ôxy của hồng cầu, gây ra nguy cơ thiếu ôxy, có hại cho sức khỏe. Trẻ em uống nước rau để qua đêm sẽ xuất hiện tình trạng môi tím tái, nếu nặng sẽ gây khó thở, thậm chí có thể bị hôn mê. Có người do não thiếu ôxy mà gây co giật, dẫn tới tử vong.
Ba loại người cần cẩn thận khi ăn mì chính
Có ba loại người rất dễ mắc “chứng bệnh mì chính”, cần phải ăn ít hoặc không ăn càng tốt.
-Người bị suyễn: Nếu ăn nhiều mì chính sẽ gây ra phản ứng quá mẫn cảm, bị nặng sẽ gây co thắt đường hô hấp, hậu quả rất xấu.
– Người già chức năng vị giác suy giảm: Dựa vào mì chính để đánh lừa vị giác. Khi lượng mì chính dung tăng lên, thì lượng muối đưa vào cơ thể cũng tăng theo sẽ ảnh hưởng tới chức năng thận, gây khó tiểu tiện, phù, suy thận…
– Trẻ em: Ăn nhiều mì chính sẽ ảnh hưởng tới chức năng tì và vị gây ra chán ăn, kén chọn khi ăn, thích ăn vặt. Ăn nhiều mì chính sẽ gây mất cân bằng giữa axit và kiềm trong cơ thể, dẫn tới tiêu hóa kém ảnh hưởng tới sự sinh trưởng và phát dục.