Khi sốt cần phải để mồ hôi thoát ra

Sốt là một triệu chứng do nhiều tác nhân gây bệnh gây ra. Bệnh nhẹ chỉ vài ngày sẽ khỏi như bị viêm nhiễm đường hô hấp, bệnh nặng có nguy hiểm tới tính mạng như viêm màng não đều có thể gây ra sốt. Khi bị cảm gió phát sốt, chỉ cần uống vài viên thuốc hạ sốt là được. Nếu sốt không giảm, bệnh nặng thêm, tình trạng tinh thần kém hơn, có những cơn đau đầu kịch phát, tai đau, cổ căng, nôn ọe, ho có đờm, thở dốc hoặc trẻ em thể chất yếu, người già, người bệnh viêm khí quản, cần đến khám bác sĩ ngay.
Rất nhiều người nghĩ một cách sai lầm rằng, khi sốt không để cho bệnh nhân toát mồ hôi ra mới có thể giảm sốt. Điều này rất nguy hiểm. Khi sốt cần phải tìm cách đẩy nhanh tốc độ tản nhiệt cho cơ thể thì nhiệt độ cơ thể mới giảm xuống được.
Uống nhiều dầu cá cũng nguy hiểm
Các nghiên cứu mới nhất cho thấy, tác dụng hạ huyết áp của dầu cá không rõ ràng lắm. Nó không những không làm hạ lượng côletxteron trong máu mà còn làm cho nó tăng cao hơn. Cho nên, không uống quá liều lượng dầu cá, bởi uống nhiều dầu cá thì đồng thời với việc làm giảm và hạ thấp nồng độ chất dính trong máu và phòng chống bệnh tim ra, còn có hiệu ứng ngược gây xuất huyết không ngừng. Có công trình nghiên cứu đã chứng minh rằng, dầu cá có thể làm chết người do bị chảy máu não. Do vậy, các nhà khoa học cho rằng, ăn cá an toàn hơn nhiều so với uống dầu cá.
Bữa ăn sáng tốt giúp tiêu hóa
Các chuyên gia cho rằng, một số người uống thuốc lâu dài để trợ giúp tiêu hóa là một biện pháp hết sức sai lầm. Thuốc chẳng những phá hoại chất dinh dưỡng trong thức ăn, còn làm tổng thương dạ dày và ruột. Mà uống thuốc giúp tiêu hóa lâu dài sẽ làm giảm chức năng tiêu hóa của dạ dày và ruột, tạo sự ỷ lại vào thuốc càng mạnh hơn.
Muốn làm cho chức năng tiêu hóa mạnh lên, thì quan trọng nhất là phải có bữa ăn sáng tốt. Nếu bữa sáng không tốt hoặc ăn sáng quá vội vàng, tùy tiện sẽ phá hoại sự hài hòa giữa gạ dày và ruột. Ngoài ra, bữa tối quá muộn cũng làm rối loạn khả năng nhu động của ruột và dạ dày.
Xem tivi nhiều phải bổ sung vitamin A
Trong tế bào cảm quan của võng mạc có một loại chất cảm quan đặc biệt, y học gọi là chất đỏ tía thị lực. Sau khi trải qua một chuỗi phản ứng hóa quang, chất này khiến mắt có thể nhìn rõ cảm vật trong đêm tối hoặc ở nơi tối tăm.