Kết hợp bàn chải tròn và máy sấy tóc

Ngọn tóc bị chẻ đôi đồng thời mất đi tính đàn hồi. Do đó, chúng tôi kiến nghị nên sử dụng loại thuốc dưỡng tóc có chứa thành phần làm nhuộm tóc.
Keo xịt tóc là loại keo dùng để giữ cố định kiểu tóc.
Nên theo những lời chỉ dẫn của thầy hướng dẫn hoặc những lời ghi chú trên hộp thuốc để sử dụng chính xác các loại thuốc hóa chất.
Dùng bàn chải tròn kết hợp với máy sấy để cuốn tóc
Đối với những loại tóc đã từng uốn qua hoặc quăn tự nhiên thì ta rất dễ dàng thực hiện thành công nếp quăn. Yếu tố thành công cơ bản trong công việc sất tóc trước hết là phải để ý tỉ mỉ giai đoạn cắt tỉa tóc. Nhằm có thể sấy ra được một bộ tóc thích hợp, tóc phải được cắt tỉa thành những ngọn nhỏ và nhọn. Nếu như ngọn tóc thô và nát thì khó có thể sấy được những nếp tóc đẹp.
Dưới đây là một phương pháp dùng bàn chải và máy sấy để tạo ra kiểu tóc.
Trình tự:
Gội đầu, đồng thời dùng khăn lông lau khô tóc.
Cắt tỉa lại những ngọn tóc quá nhọn cho thích hợp.
Thoa thuốc chỉnh tóc và thuốc bảo dưỡng tóc.
Thiết kế kiểu tóc đã dự định. Nếu như thấy cần thiết, ta chia khu vực tóc bắt đầu từ đỉnh đầu hoặc chóp đầu, bật lấy những nhúm tóc rộng và chải cho thuận chiều.
Dùng lược chải đến ngọn tóc, sau đó lấy bàn chải cho thật đều.
Dùng bàn chải cuốn tóc, xoay hướng xuống dưới cho đến khi nào đụng phần da đầu, giữ bàn chải cố định ở vị trí này, dùng máy sấy thổi tới lui liên tục để tạo ra nếp quăng. Sau khi tóc đã thổi khô hoàn toàn, ta lại dùng động tác xoay tròn để lấy bàn chải ra. Dùng kẹp giữ cố định nếp tóc cho đến khi nào nguội hẳn.
Tiếp tục cuốn tóc theo phương thức tương tự từ đỉnh đầu ra đến sau ót. Mỗi khi thực hiện xong một nếp uốn, ta đều dùng kẹp để giữ lại. Sau đó dùng lược để tạo ra những nếp quăng ở cổ sau.
Những điều cần chú ý liên quan đến việc dùng máy sấy để chỉnh tóc
Muốn cho công việc được thành công mỹ mãn thì tóc trên cơ bản phải ở trạng thái thật tốt.
Đối với những loại tóc đã uốn qua hoặc đã dùng thuốc hóa học để gội loại tóc đã được làm duỗi thẳng và tẩy lợt đều cần phải dùng khăn lông thấm khô trước khi dùng máy để thổi (tóc đang ở trình trạng ướt rất dễ dàng kéo thẳng đồng thời rất có thể bị tổn hại).
Muốn tạo ra được ngọn tóc cong hoặc có nếp dợn ta cần phải cắt tỉa chúng thành đầu nhọn.