Hương muỗi có thể gây bệnh Pắckinson

Hương muỗi hiện bán trên thị trường tuy làm bằng một số hóa chất, nhưng được giới hạn trong một lượng an toàn nên không gây hại cho sức khỏe con người.
Nhưng một khi những chất này, dù là chất tổng hợp hay lấy trong tự nhiên, mà vượt quá lượng an toàn cho phép sẽ dễ làm cho người già mắc bệnh ngớ ngẩn hoặc Pắckinson. Vì vậy khi mua hương muỗi cần phải chú ý xem cơ sở sản xuất đó có được cấp giấy phép về vệ sinh an toàn của đơn vị chủ quản hay không.
Qua “Lập Hạ” trừ “Thấp Độc”:
– Tiết Lập hạ theo âm lịch là tiết mà sức sống rất phát triển, nhưng đồng thời cũng là mùa phát sinh của nhiều loại bệnh tật. Vào đầu hạ, mụn trứng cá trên mặt thanh niên có xu hướng gia tăng. Nếu bệnh nặng, có thể dùng hạnh nhân, đào nhân, hạt táo giã nát đắp lên có thể làm vết thương khép miệng.
– Lập hạ cũng là mùa mà chân và người phát ngứa nhiều, có thể dùng tỏi thái mỏng, sau khi rửa sạch chân rồi mang xát vào kẽ ngón chân. Làm kiên trì nửa tháng sẽ hiệu quả tốt.
Bệnh sốt nóng có thể phòng được:
Bệnh này là bệnh mang tính phát nhiệt thường gặp vào mùa hè, cần phải phòng sớm. Cuối xuân đầu hạ cần ăn nhiều thức ăn ích khí dưỡng âm như uống sâm tây, sinh mạch… Mùa hè cần mặc đồ bằng vải bông vừa thoáng lại hút mồ hôi, cần tránh nắng, uống nhiều nước ở nơi mát mẻ, thoáng khí, đảm bảo ngủ đủ, tránh ra nhiều mồ hôi. Người khí âm không đủ cần ăn thêm cháo hoàng kì, canh ý dĩ, nước uống đậu Hòa lan với mạch đông. Người tì vị hư thì ăn thêm cháo đậu xanh, canh đậu đỏ, dưa hấu…
Cần phòng bệnh “Khó chịu mùa hè”:
Trong mùa hè nóng bức, khoảng 16% số người xuất hiện tình trạng tình cảm, tâm tư và hành vi dị thường, chứng này y học gọi là chứng “Khó chịu mùa hè”. Có ba biểu hiện chính sau:
1. Tính tình nóng nảy, tư duy rối loạn, hay nổi nóng, tự cảm thấy đầu óc hồ đồ, dễ quên.
2. Tình cảm thất thường, không hứng thú với bất kỳ việc gì, luôn cảm thấy thời gian qua đi rất vô vị.
3. Hành vi cổ quái, luôn lặp lại một số hành vi động tác như liên tục rửa tay, rửa mặt…
Các chuyên gia kiến nghị, vào mùa hè nóng bức, cần cố gắng tăng thời gian ngủ. Khi nhiệt độ quá cao, người già không nên tập thể dục, hoạt động để tránh mất quá nhiều năng lượng. Ngoài ra không nên giảm lượng ăn nhằm tránh gây rối loạn sự trao đổi chất điện giải, khi ra mồ hôi nhiều cần bổ xung muối kịp thời, dùng nước rau quả là tốt nhất.