Hướng dẫn sử dụng các loại dao

Sau khi đạt được mức giới hạn cho phép, quay lược lại và chải từ trên xuống. Thực hiện hết phần này đến phần khác, cho đến khi tất cả tóc ở phía sau đầu đều cắt ngắn chỉnh tề.
Phụ chú
Khi cái loại tóc này, lưỡi kéo phải cầm ngang với cây lược, và chỉ có lưỡi trên di động để cắt tóc.
Cách sử dụng tông đơ
Đa số người cho rằng tông đơ để làm sạch những sợi lông cổ, sẽ làm cho nó càng mọc rậm thêm. Kỳ thực đây là một quan niệm sai lầm, bởi vì số lượng tóc của con người chỉ có liên quan đến số lượng ít hay nhiều những nang lông (túi lông) trên da đầu, và bất luận ta dùng tông đơ hay bất cứ một dụng cụ nào đều không thể làm tăng thêm số lượng nang lông.
Cách sử dụng dao bào
Một nhà uốn tóc muốn thành công phải có khả năng sử dụng các loại dụng cụ một cách hiệu quả bao gồm tất cả những loại dao bào dạng thẳng.
Làm cách nào để cầm dao bào
Cong ngón tay lại, đặt ngón tay cái lên chỗ lõm của cán dao, đồng thời đặt những ngón tay còn lại lên trên chỗ tay cầm, giữ bề mặt dao hướng về mình.
Cách cầm ba ngón
Đặt ba ngón tay lên trên cán dao, ngón cái đặt ở chỗ trống cuối cán dao.
Phụ chú: lúc chỉa đầu, tay phải cầm dao bào và cây lược, khi dùng dao bào cắt tóc, dùng tay trái nắm lấy được. Không nên đặt lược và dao cạo xuống. Khi sử dụng dao bào, phải luôn giữ ướt tóc, để tránh tóc bị dựng lên và đồng thời làm cho dao bào khỏi bị mòn.
Cách thay đổi lưỡi dao
Bỏ lưỡi dao cũ ra: lấy miếng che lưỡi dao ra, dùng tay trái nắm chặt trên tiếp điểm của dao bào. Dùng răng ở trên miếng chắn lưỡi dao để kẹp chặt lấy lưỡi dao, và đồng thời đẩy lưỡi dao ra.
Gắn lưỡi dao mới vào: đẩy lỡi dao mới vào trong lỗ lõm, dùng ngón tay đẩy phần đuôi; dùng răng ở trên miếng ở trên miếng chắn lưỡi dao kẹp vào phần lõm của lưỡi dao, đồng thời đẩy lưỡi dao vào đúng vị trí của nó.
Khi đặt miếng chắn lên lưỡi dao, cần phải xác định phương hướng của lưỡi dao.
Dùng dao bào tỉa móng
Dùng ngón giữa và ngón trỏ kẹp chặt một nhúm tóc kéo thẳng ra phía ngoài. Đặt lưỡi dao nằm ngang, chứ không phải thẳng đứng ở cách da đầu một khoảng 2,5 đến 5cm, đối với đầu ngọn tóc phải sử dụng cách cắt ngắn và tương đối chắc chắn.
Dùng dao bào cắt tỉa tóc
Để khách ngồi vào đúng vị trí, điều chỉnh tấm choàng xung quanh.
Nghiên cứu dáng đầu đặc trưng ở khuôn mặt và chất liệu tóc.
Dùng bàn chải tóc chải lại toàn bộ.
Gội đầu hoặc làm ướt tóc.