Hướng dẫn dùng thảo mộc

Tại sao lại là thảo mộc? Người ta vẫn có thể tìm ra một cách làm đẹp đơn giản mà không cần đi tìm một loại cây nào cả. Có nhiều công ty mỹ phẩm rất tốt trên thị trường hiện nay và chỉ cần đọc kỹ nhãn hiệu để chọn loại nào thích hợp nhất với nhu cầu của bản thân. Vả lại mua một sản phẩm có sẵn đơn giản hơn cho việc tự pha chế rất nhiều. Nhưng một số bác sĩ thẩm mỹ vẫn cho rằng việc pha trà để có một làn da mơn mởn, việc nghiền những hạt đậu để làm sạch da cũng là những phương cách làm đẹp mà còn có lợi nữa. Lợi ở chỗ nào?
Thay vì dùng quá nhiều hóa chất, ta chỉ cần bôi lên da, lên tóc một hoạt chất duy nhất, vừa đơn giản lại vừa tinh khiết.
Trong chừng mực nhất định ta không phải đi mua.
Phải chăng không có sự khác biệt giữa cái bánh tự làm ở nhà và cái bánh mua ngoài hiệu? Giữa một ấm trà xanh với một gói trà bột? Phải chăng cái do tự tay mình làm ra có “hồn” của mình trong đó?
Phụ nữ vốn có tài hàn gắn những vết thương, và việc tự tay pha chế vừa thể hiện các khả năng kỳ diệu, khả năng y khoa lẫn nghệ thuật làm đẹp và tài nấu nướng của họ; nó làm cho ta cảm thấy thỏa mãn khi ra tay bào chế những lọ thuốc tiên mang lại cho đời.
Những công thức pha chế là túi khôn của nữ giới đã được lưu truyền qua nhiều thế hệ.
Có trực tiếp sử dụng thảo mộc mới hiểu được thảo mộc. Có trồng cây vun và với cây mới thức tỉnh được một thiên tính khác của phụ nữ, đó là mối tương quan lâu đời giữa phụ nữa với đất đai mà dân tộc nào cũng ví như người mẹ viết hoa.
Khi pha chế, tự nhiên ta cảm thấy mình như đang suy tư sâu lắng.
Vậy thì xin hãy trồng một khu vườn để lấy hoa lấy lá, để pha chế thành nước thơm, tiên dược, để niệm chú biến mình thành người đẹp tô điểm cho đời.
Khu vườn thảo mộc
Vườn cây cỏ là một trong những kiểu vườn làm ta vui thích nhất, với màu sắc và hương thơm quyến rũ. Ta có thể cắt lá tỉa hoa để nấu ăn, pha trà, tắm rửa, bồi dưỡng và làm đẹp. Nó choáng ít chỗ, chỉ cần một góc nhỏ.
Đối với phụ nữ, chăm sóc khu vườn dược thảo là một cách lấy lại chức năng săn sóc diệu kỳ xa xưa của nữ giới, nó là một cách để giao tiếp với đất mẹ. Làm vườn tự nó còn cho ta một cảm giác bình ổn.