Hôn thơm trẻ nhiều quá không tốt

Nhiều người lớn cứ thấy trẻ em bụ bẫm là lại ôm lấy hôn hít để tỏ lòng yêu mến. Nhưng khi ôm hôn bé, có thể người lớn sẽ làm lây sang bé 1 số vi khuẩn, virus trong miệng mình, khiến bé dễ mắc các bệnh lao, viêm màng não, cảm, viêm gan B. Thường xuyên thơm vào miệng em bé sẽ khiến bé tiết ra nhiều nước bọt hơn, ảnh hưởng xấu đến chức năng tiêu hóa của bé. Những người có râu cứng cọ vào bé dễ làm đau da non trên mặt em bé, gây ra dị ứng, viêm nhiễm.
Không nên để trẻ em ăn quá nhiều
Trẻ em đang trong thời kỳ sinh trưởng, rất thèm ăn và thiếu khả năng tự ức chế, khi gặp những thức ăn mà trẻ ưa thích sẽ ăn suốt ngày. Tham ăn như vậy sẽ bị phương hại đến sức khỏe, nên phải khống chế.
– Ăn nhiều khiến cho đại não trẻ mệt mỏi: Khi ta ăn vào càng nhiều, lượng máu cần cung ứng cho dạ dày và đường ruột cũng càng nhiều, như vậy, lượng máu cung cấp cho đại não sẽ tương ứng bị giảm đi; rất nhiều lượng đường đi vào cơ thể sẽ dẫn đến chất Insulin trong máu tăng lên, làm cho đường thuyên giảm xuống rất nhanh sẽ cực kỳ có hại đối với đại não.
– Tham ăn có thể ức chế chức năng sinh lý khu vực trí năng của đại não: Phương thức hoạt động của đại não con người là sự tương hỗ giữa hưng phấn và ức chế. Ăn vào quá nhiều sẽ làm cho khu vực tương ứng của đại não hưng phấn rất lâu, khu vực đại não lân cận sẽ tương ứng bị ức chế. Khu vực này nếu thường xuyên ở trong trạng thái ức chế dẫn tới trí lực sẽ càng ngày càng kém.
– Tham ăn dễ dẫn đến bị táo: Những thức ăn mà bọn trẻ hay ăn đều là những thực phẩm cao cấp có chất dinh dưỡng cao, nhưng lại thiếu chất xenluylô, do đó bị táo. Khi bị táo, thức ăn và chất bã của nó tích tụ lâu trong ruột, qua tác dụng của vi khuẩn sinh ra rất nhiều vật chất có hại, qua hấp thu để đi vào trong máu, có thể làm cho tế bào não bị ngộ độc mạn tính, từ đó ảnh hưởng đến sự sinh trưởng và phát huy của trí năng.
– Ăn quá nhiều có thể làm cho đại não chóng suy yếu: Một loại vật chất có thể làm cho đại não chóng suy yếu – nhân tố sinh trưởng tế bào nha xenluylô, có thể do sau khi ăn cơm còn ăn uống quá nó mà tăng trưởng lên vài chục ngàn lần. Do đó, không nên để trẻ có thói quen tham ăn.