Hoàn tất công việc

1.Kiểm tra lại các móng tay và lớp da ngoài. Xem xét tỉ mỉ mỗi chiếc móng tay coi có tì vết nào không, sau đó dùng phần nhuyễn của cây dũa giấy mài hơi nghiêng quanh đường viền của móng tay, đồng thời bỏ đi lớp da chết còn sót lại.
2.Nếu quý khách yêu cầu, ta có thể phục vụ thêm phần massage bàn tay và cánh tay.
3. Đánh nền móng tay: mau chóng quét lên những chiếc móng tay của bàn tay trái một lớp bảo hộ, bắt đầu từ ngón út, sau đó theo thứ tự cho đến ngón trỏ.
4.Quét lớp dầu sơn móng tay: dùng cọ chấm vào chai sơn móng tay, sau đó gạt đầu cọ lên miệng chai để điều chỉnh lượng sơn. Khi sơn phải nhanh nhẹ và thật điều tay từ chân móng đến đầu móng (phải thường xuyên giữ sơn ở mật độ loãng nhất định để tiện lợi lúc sơn. Khi sơn quá đặc, ta cần phải pha thêm một loại dung môi của sơn móng tay đồng thời lắc đều để quân bình lại nồng độ của chúng).
5.Bôi đi những phần sơn bị lem: dùng cây dũa nhọn, đầu dũa được bao bởi một miếng vải, chấm vào loại thuốc bôi đầu móng tay, lau cẩn thận ở lớp da ngoài và chung quanh viền móng tay.
6.Quét thêm dầu áo bọc ngoài để giữ nước sơn: bắt đầu từ bàn tay trái, dùng động tác nhanh lẹ, bàn tay phải cũng làm giống như vậy. Sau đó chà lau cẩn thận chung quanh đầu móng tay để bảo vệ và làm cứng thêm lớp đầu áo.
7.Thoa thuốc hóa chất lên tay: đây chính là một công việc phụ thêm, sau khi lớp dầu áo bọc ngoài đã hoàn toàn khô hẳn, ta dùng thuốc thoa tay lau nhe lên hai bàn tay của người khách, từ cổ tay cho đến đầu ngón tay.
Cách xếp đặt bàn làm móng tay:
Tất cả các qui tắc liên quan đến vấn đề vệ sinh đều cần phải tuân thủ, từ bàn làm việc cho đến bàn tay người thợ làm móng cũng cần phải hoàn toàn sạch sẽ, tất cả những vật khác như đồ dùng dụng cụ, thau chậu, dụng cụ và các vật liệu sử dụng đều cần phải đặt ngay ngắn đúng vị trí, tránh tình trạng người khách sau khi ngồi trước bàn làm móng tay mà còn thấy các vật dụng đã dùng rồi ở trên bàn. Sau khi phục vụ xong mỗi một người khách, ta cần lập tức sắp xếp bàn làm việc để có thể phục vụ tiếp người khách sau. Như thế, họ sẽ vừa lòng với thái độ phục vụ của bạn và đồng thời dễ tiếp nhận những lời đề nghị hoặc lời khuyên chân thành của bạn.
Trình tự sắp xếp:
a.Dùng miếng bông đá khử trùng mặt bàn.
b.Phủ lên miếng đệm lót tay một chiếc khăn bông sạch.
c.Ở bên trái vị trí của khách đặt một chậu nước xà bông tắm.
d.Đem tất cả dụng cụ kim khí ngâm vào trong lọ khử trùng có bông tẩm Alcool.
e.Theo trình tự sử dụng mà sắp xếp những chai lọ thuốc cho có ngăn nắp. Để tiện lợi trong khi sử dụng, các vật phẩm này tốt nhất nên đặt ở bên trái vị trí ngồi của người thợ làm móng tay.