Hình dạng môi như hình bầu dục

Dùng son môi vẽ 1 đường cong hơi lõm xuống chính giữa (dạng như hình cây cung). Hình dạng môi có hình cung tên quá rõ: Dùng son môi làm dịu lại phần cong quá rõ, thêm độ rộng ở 2 đầu môi trên và môi dưới.
Đôi môi không cân xứng: Dùng cây son môi điều chỉnh đường môi cho cân xứng.
Cách sử dụng cây bút vẽ chân mày: Nếu như trên chân mày có 1 khoảng trống không có lông, ta có dùng bút vẽ cẩn thận từng cọng một, sau đó dùng cọ nhỏ bôi bớt để tạp vẻ tự nhiên. Nếu như đỉnh chân mày quá cao, ta nhổ bớt những cọng lông dư ngay chỗ đó, kế đến dùng bút kẽ chân mày vẽ bù thêm vào phía dưới. Nếu chân mày cong quá thấp, thì ta nhổ bớt phần lông dư phía dưới, sau đó dùng bút viền thêm ở bên trên. Đối với khuôn mặt có trán quá cao: đỉnh chân mày có thể tương đối cao để giảm bớt chiều cao của trán, nhưng tránh tạo ra những dáng vẻ kỳ dị.
Việc trang điểm nhằm sửa những khuyết điểm của đôi chân mày
Trán thấp: Đỉnh chân mày có thể tạo ra cảm giác phần trán được tương đối cao thêm.
Khoảng cách giữa 2 mắt quá rộng: Có thể kéo dài đôi mày hướng vào góc trong của mắt sẽ cảm thấy đôi mắt được gần nhau, thế nhưng cũng cần phải chú ý rằng nếu 2 đầu chân mày gần nhau quá sẽ tạo ra cảm giác đang nhíu mày
Khoảng cách giữa 2 mắt quá hẹp: Tạo khoảng cách giữa 2 chân mày được rộng ra hơn, đồng thời kéo dài thêm phần đuôi chân mày
Khuôn mặt tròn: Nâng cao phần đỉnh chân mày để tạo cảm giác khuôn mặt được dài và ốm hơn. Chân mày được bắt đầu từ khóe mắt trong và đuôi mày đi thẳng đến cuối xương chân mày
Khuôn mặt dài: Tạo dáng chân mày gần như thẳng ngang để tạo cảm giác khuôn mặt như được ngắn lại, chớ có để đường chân mày kéo dài khỏi 2 đầu của mắt.
Khuôn mặt hình tam giác: Nhằm để bù đắp thêm cho phần thiếu hụt ở trán, ta tạo đuôi chân mày có dáng hơi cong hình cung. Bắt đầu từ đầu của khóe mắt và đuôi mày kéo dài đến cuối xương chân mày.
Khuôn mặt hình vuông: Đuôi chân mày phải thành hình cung tương đối cao, khuôn mặt sẽ cảm thấy như được thon tròn trở lại, chân mày bắt đầu từ góc mắt kéo dài ra phía ngoài.
Massage da mặt
Mục đích của việc massage: là vận động phần cơ nhục trên khuôn mặt, luôn luôn ở trạng thái bình thường, khỏe mạnh, đồng thời kích thích cho máu huyết được lưu thông đều đặn. Nhà thẩm mỹ khi thực hiện công việc này chính nhằm mục đích làm cho lớp da mặt của khách được mịn màng trơn láng và da thịt được rắn chắc. Muốn am tường và nắm rõ kỹ thuật massage, nhà thẩm mỹ cần phải có đủ kiến thức về giải phẫu và phương diện sinh lý, cộng thêm nhiều kinh nghiệm thực hành.