Hiệu quả và ảnh hưởng của độ dài tóc khi dùng ống cuốn

Kỹ thuật dùng ống cuốn tạo kiểu tóc: đem tóc giữ nghiêng khoảng 450, phương thức cuốn tóc vào giống như trên, ống cuốn này sẽ nằm trực tiếp lên hình chữ nhật của khu vực đã chia sẽ. Hiệu quả của phương thức này là làm cho nếp dợn được cứng cáp và có độ dài rất lớn.
Độ dài tóc và kích thước lớn nhỏ của ống cuốn có ảnh hưởng đến những khu vực trên da đầu như sau:
Khi quấn nhóm tóc có độ dài khoảng 11,25cm vào ống cuốn có đường kính 2,5cm ta có thể quấn được nguyên vòng. Dùng bốn ống cuốn sẽ tạo thành nếp dợn thanh toát lãng mạn, và phần đuôi của nó hơi cong ngược lên phía trên.
Khi sử dụng ống cuốn nhỏ hơn, ta sẽ quấn được 2 vòng quanh cuốn tóc, cho nên phải dử dụng 5 cuốn tóc. Sử dụng phương thức này ta sẽ tạo được những nếp dợn sóng sâu và mềm mại.
Sử dụng ống cuốn để tạo nếp dợn lên xuống của tóc (sử dụng ống cuốn hình trụ tròn)
Phương thức thiết kể kiểu tóc hiện giờ đã áp dụng xen lẫn những thiết bị và phương pháp không giống nhau, nhằm đạt được hiệu quả và thiết kế có tính cách đặc thù. Trong đó công cụ có hiệu quả nhất chính là ống cuốn, chúng có độ dài và kích thước lớn nhỏ không giống nhau, hơn nữa về phương diện tạo nếp lồi hoặc nếp lõm cũng là điều tối quan trọng trong công việc thiết kế mẫu tóc.
Chú ý: nếu muốn cho ống cuốn phát huy được hiệu năng cao nhất thì độ dài của tóc cần phải dài hơn đường kính từ 3 lần trở lên. Độ dày của tóc sau khi tháo ống cuốn ra sẽ làm cho tóc được bồng lên cao, bắt đầu cuốn từ phần đuôi tóc, và sau đó cuốn từ từ cho đến khi nào đến da đầu thì ngừng lại.
Nếu như muốn tạo nếp lõm. Ta giữ tóc nằm sát vị trí của da đầu rồi bắt đầu dùng ống cuốn vào.
Muốn tạo được độ dày của tóc lớn nhất, ống cuốn cần phải giữ được cố định ở phần chân tóc.
Để tạo được nếp lõm và chính giữa ống sát vị trí da đầu, đồng thời quấn đến vị trí cách chân tóc một khoảng bằng phân nửa độ dài của đường kính ống cuốn.
Muốn tạo được độ dày trung bình, ống cuốn phải dừng lại ở vị trí cách chân tóc bên phải một khoảng bằng phân nữa độ dài của đường kính ống cuốn.
Muốn tạo được độ dày tương đối nhỏ thì ống cuốn phải dừng ở vị trí sát chân tóc bên phải.