Hiệu quả của kiểu “Tả Pẻng” đứng thẳng

Trình tự:
Thấm ướt phần tóc ở đỉnh đầu bằng nước hoặc keo giữ tóc.
Chải ngay và cắt thành từng nhóm tóc.
Để tiện lợi ta chia tóc thành từng nhóm.
Sau đó cuộn lại thành “pẻng”.
Dùng kẹp giữ lại.
Tạo ra dáng tóc những pẻng đứng thẳng ở hai bên đầu sẽ làm tóc di động về phía bên trái.
Cách chải: bắt đầu chải từ chân tóc, sau đó phân thành những khoảng nhỏ, từ trước trán chải ngược về phía sau.
Kiểu “Tả Pẻng” có dạng hơi nghiêng
Thực hiện theo trình tự dưới đây sữ đạt được hiệu quả cao:
Tạo dáng dóc ở đỉnh đầu.
Thực hiện 3 pẻng theo chiều nghịch với kim đồng hồ.
Ở hàng kết tiếp làm thêm bốn pẻng theo chiều kim đồng hồ.
Nếp cuốn theo hình ống tròn
Phương thức này có hiệu quả giống như kiểu tả pẻng đứng thẳng. Kiểu này được thực hiện bằng những ống trụ tròn, chúng có đủ kích thước lớn nhỏ nhằm đáp ứng mọi yêu cầu khác nhau của người thợ uốn tóc.
Sử dụng ống cuốn ở nhiều phía sẽ tạo được hiệu quả tăng thể tích của nếp dợn và làm cho nếp dợn được bồng cao. Hơn nữa khi tạo được nếp dợn theo 1 đường thẳng, thì phương pháp này sẽ có hiệu quả hơn tả pẻng, nó có thể làm tăng độ cao và tính ổn định của nếp dợn. Điểm khác nhau cơ bản nhất giữa phương pháp dùng ống cuốn và phương pháp tả pẻng đứng thẳng là phương pháp tả pẻng đứng thẳng mỗi lần chỉ thực hiện được một pẻng còn phương pháp dùng ống cuốn thì mỗi cuốn của nó có thể tương đương từ 2-4 pẻng. Ngoài ra khi tóc còn đang ở trình trạng ướt, thì ống cuốn sẽ càng tăng thêm tính cố định.
Làm thế nào để phân bố tóc thành từng khu vực
Đầu tiên, phân khu tóc thành những ô vuông lớn, sau đó lại chia thêm từng nhóm nhỏ để đặt vị trí ống cuốn, kích thước lớn hay nhỏ là phụ thuộc vào độ dài của ống cuốn cùng với chiều đứng của ống cuốn.
Có một phạm lệ rất tốt, các bạn có thể coi đó mà thực hiện: nếu như ống cuốn dài 7,5cm thì chiều đứng của nó khoảng 2,5cm, lúc đó độ rộng của phần tóc đặt ống cuốn phải là 2,5cm và độ dài vào khaorng 6,875cm.
Những ống cuốn lớn nhỏ không giống nhau đều dựa vào tỉ lệ trên mà thực hiện, thì tóc sẽ không bị ép sát quá và cũng không thể bung khỏi ống cuốn.
Công việc chuẩn bị
Trước tiên dùng nước hay keo giữ tóc thấm ướt tóc, sau đó tùy theo ống cuốn cần phải sử dụng mà chia thành những khu vực giống nhau.