Hãy khen ngợi một cách trung thực và thật lòng

Trong quan hệ với những người khác, chúng ta không được quên những người xung quanh chúng ta cũng là những con người và họ luôn khao khát được ca tụng, được khen ngợi. Tất nhiên, đó phải là những lời khen thật lòng. Tuy nhiên, chúng ta phải thừa nhận rằng, trong cuộc sống hàng ngày, để xác định đúng đắn những điều đáng khen của người khác là một đức tính mà chúng ta ít phát huy nhất. Thay vì tiếc những lời khen ngợi, chúng ta lại không tiếc những lời chê bai, chỉ trích. Đây là một thái độ sai lầm mà chúng ta cần phải sửa chữa ngay, nếu còn mong muốn thành đạt hơn trong cuộc sống.
Bạn đã từng để ý đến hiệu quả của một lời khen thực lòng chưa? Và khi bạn nhận được một lời khen ngợi chân thành thì bạn cảm thấy thế nào? Có phải là rất vui, rất hạnh phúc không. Và tôi có thể cá rằng cả ngày hôm đó, bạn sẽ làm việc rất có hiệu quả. Bạn rất thích những lời khen đến với mình, vậy tại sao bạn không thử dành những lời khen ngợi chân thành của bạn cho những người xung quanh.
Thế nên trong giao tiếp, thay vì chỉ tập trung vào bản thân mình, chúng ta nên cố gắng tìm hiểu người đối thoại. Lúc đó, chúng ta tạo niềm vui cho những người xung quanh bằng những lời khen một cách thành thực, chứ không phải là chúng ta đang nói những lời nịnh hót lạc điệu và gượng gạo.
Thế nên, trong giao tiếp, khi cơ hội đến bạn đừng tiếc những lời khen chân thành dành cho người đối thoại với mình. Vì như vậy là chúng ta cũng đang tạo niềm vui cho chính mình.
Bảy nguyên tắc sống cơ bản
– Nếu thành công hãy cảm ơn hoàn cảnh, nếu thất bại hãy tự xem lại mình.
– Phải biết cách giữ gìn sức khỏe một cách tốt nhất.
– Không chịu khuất phục khó khăn một cách dễ dàng.
– Gặp đau khổ hãy nhớ đến người khác khổ hơn mình. Luôn thông cảm với người khác.
– Hãy đối xử với người khác giống như mình muốn được họ đối xử.
– Nên biết rằng con người phải chế ngự được hoàn cảnh.
– Cuộc đời luôn thích những người thành đạt. Vậy hãy tự coi mình là người thành đạt, bạn sẽ thấy hạnh phúc.
Tập cho đến toát mồ hôi mới có hiệu quả
Nhiều người có thói quen tập luyện đến khi nào toát mồ hôi khắp người mới dừng lại. Thực ra không nên đánh giá hiệu quả vận động bằng cách xem có ra mồ hôi hay không. Có người tuyến mồ hôi rất nhạy, vừa tập một lúc đã đầm đìa mồ hôi. Còn có người tuyến mồ hôi không nhạy, tập rất lâu mà cũng không ra mồ hôi. Vì vậy nên tự đánh giá thể lực của mình để tập cho vừa sức.