Gừng tươi chớ bỏ vỏ, dùng thanh nhiệt tốt

Khi ăn gừng sống hoặc dùng gừng sống để làm thuốc, để giữ được cân bằng giữa tính nóng và mát trong dược lý của gừng thì khi dùng gừng tươi không nên bỏ vỏ, còn dùng làm thuốc thì phải tùy bệnh mà chọn.
Những sở thích có hại cho sức khỏe:
– Nhai kẹo cao su: Trong kẹo cao su có hai chất DPD và BPDC đều là chất có hại, nếu ngày nhai tới 7 – 8 cái hoặc nhiều hơn sẽ có hại cho sức khỏe.
– Đi giày du lịch: Loại giày này trong cao su làm giày có hai chất làm cứng cao su là MBT và DBTD, trong đó MBT là chất gây ung thư.
– Dùng dụng cụ đựng đồ ăn có men hoa: Trong men có chứa một số chất có hại như chì, stibi, fluor. Khi chúng đi vào gan, thận, não, xương sẽ vô cùng có hại cho cơ thể.
Người lo lắng không nên ăn nhiều:
Khi người ta rơi vào trạng thái lo lắng, bi ai, chức năng của hệ tiêu hóa và nội tiết do não chi phối sẽ giảm đi. Nếu lúc đó lại ăn quá nhiều sẽ làm sự hấp thụ, tiêu hóa kém, thậm chí thức ăn sẽ tích lại ở dạ dày, lâu dần sẽ gây bệnh cho dạ dày và ruột.
Muốn ngủ ngon nên ít xem tivi:
Các nhà khoa học người Mỹ qua nghiên cứu cho thấy, nếu trong thời gian ngủ mà xem tivi sẽ gây ra rối loạn giấc ngủ. Họ đã điều tra 459 trường hợp người lớn về tình trạng ngủ của con họ thì được biết, những đứa trẻ nào có thời gian xem tivi trong một ngày quá nhiều và xem tivi trước khi ngủ dễ gây ra rối loạn giấc ngủ, bao gồm các chứng như không muốn đi ngủ, ngủ khó, thời gian ngủ rút ngắn.
Xem tivi nhiều sẽ sinh bệnh:
Qua nghiên cứu, các chuyên gia cho rằng, có khoảng 50 loại bệnh liên quan tới việc xem tivi quá nhiều. Các loại bệnh thường gặp như sau:
– Nổi ban: Mặt màn hình tivi có một lượng lớn tĩnh điện, thông qua lớp bụi tồn đọng mà phóng thẳng vào mặt người ta, gây thành những nốt ban ở mặt.
– Bệnh về nhãn cầu: Dùng quá nhiều thời gian nhìn màn hình sẽ làm cho nhãn cầu xung huyết, chức năng cảm quang của võng mạc dần mất điều tiết, còn làm khô nhãn cầu, gây trở ngại thị giác và rối loạn chức năng thần kinh thực vật.
– Bệnh dạ dày, đường ruột: Khi ăn cơm mà xem tivi sẽ gây rối loạn chức các năng tiêu hóa.
– Bệnh cô độc: Trẻ 3 – 7 tuổi thường xuyên xem tivi dễ tạo ra tính cách cô độc, không muốn giao tiếp với mọi người.