Giúp cho con trẻ xây dựng tương lai

Không có bản lĩnh đồng nghĩa với sự chết dần chết mòn. Đó là điều mà bạn cần nói cho trẻ hiểu. Không có bản lĩnh thì những cơ hội của cuộc đời cũng sẽ bỏ bạn mà đi. Và như vậy, mãi vẫn chỉ là những kẻ vô dụng.
Khi có bản lĩnh sống, con bạn sẽ chủ động và giành lấy được cơ hội cho mình. Bởi cuộc sống là một món quà với vô số cơ hội mà Thượng đế ban tặng cho trẻ. Bạn hãy nói với trẻ điều này để chúng có đầy tự tin và bản lĩnh tìm được những cơ hội tốt nhất cho bản thân.
Không có tương lai, con người không tồn tại, đó là điều bạn phải nói cho trẻ hiểu. Bố mẹ cần bàn bạc nói chuyện, tìm hiểu tâm tư nguyện vọng để cùng trẻ xây dựng tương lai cho chúng. Với những mục tiêu này, trẻ sẽ sớm xây dựng cho mình một động lực sống đúng đắn. Trẻ muốn trở thành một nhà bác học thiên tài ư? Nếu chúng có khả năng thì hãy xây dựng cho mình một kế hoạch học tập lâu dài, mà mục tiêu bước đầu là các trường đại học danh tiếng. Còn chúng muốn trở thành triệu phú thì ngay từ nhỏ đã phải có ý thức học hỏi về kinh doanh…
– Hãy giúp cho con trẻ tràn đầy ý chí phấn đấu ngoan cường tiến lên phía trước
Cuộc sống vốn đầy những thử thách và bất ngờ. Chúng ta không loại trừ những khó khăn, gian khổ và cả những thất bại đang chờ trẻ ở phía trước. Vì vậy muốn chiến thắng, trẻ không được phép nhụt chí lùi bước. Tiến lên hàng đầu để chiến thắng – đó mới là người ngoan cường, đầy bản lĩnh.
Bạn hãy dạy trẻ cách chiến thắng bản thân, vì đó là bước đi đầu tiên tới chiến thắng. Có như vậy trẻ mới bước những bước đi vững chắc trên con đường đời đầy gập ghềnh, gian khổ.
Bạn có thể nêu ra những tấm gương kiên cường để trẻ học tập. Đó là tấm gương của các anh hùng, các nhà bác học nổi tiếng thế giới, hoặc gần gũi hơn là tấm gương học tập của bạn bè cùng trang lứa. Với những tấm gương này, trẻ sẽ học tập được rất nhiều điều bổ ích. Tất cả các danh nhân đều trải qua bao gian nan vất vả, bao thất bại khổ đau, nhưng với ý chí kiên cường phấn đấu mà họ đã thành công.
Chúng tôi chỉ nêu một số những điểm chính để các bạn tham khảo, áp dụng trong phương pháp dạy trẻ. Mong rằng các bạn sẽ thu được rất nhiều thành công, thực hiện mơ ước cháy bỏng: Dạy con mình thành những con người tài năng.