Đó là một quan niệm hết sức sai lầm

Rau xanh có rất nhiều chất dinh dưỡng như abumin, đường… ớt, cà chua, rau cải xanh có rất nhiều vitamin C giúp cho cơ thể phát triển, tăng sức đề kháng. Thiếu vitamin C, răng và da toàn thân sẽ bị xuất huyết. Chất caroten trong cà rốt, khoai lang, bí đỏ… có thể chuyển hóa thành vitamin A, để giúp tăng cường thị lực.
Ngoài ra rau xanh còn có nhiều chất xơ, không chỉ có tác dụng loại trừ các chất gây ung thư, mà còn tăng nhu động ruột và dạ dày, rút ngắn thời gian phân lưu lại ở ruột, có tác dụng làm giảm độc tố, giúp phòng chống ung thư – nhất là ung thư ruột, rất tốt.
Vì vậy trong bữa ăn hàng ngày các bạn cần phải ăn nhiều rau, giúp cơ thể phòng tránh được bệnh tật và giữ vóc dáng tươi trẻ.
Không nên uống nước lạnh để giải nhiệt
Tiết trời mùa hè nóng bức, ai cũng nghĩ rằng uống nước lạnh là cách giải nhiệt, giảm nóng tốt, nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại. Giải nhiệt và giảm nóng tốt nhất không phải là nước lạnh mà là nước chè nóng.
Trong những ngày hè nóng nực, nhiệt độ lên đến 40°C người ta đã tiến hành thí nghiệm. Họ chia một số người thành các nhóm khác nhau, cho uống các loại nước nóng lạnh khác nhau để đo mức độ nhiệt độ giảm đi của cơ thể.
Kết quả cho thấy rằng nhóm những người uống nước lạnh cao cấp thì nhiệt độ cơ thể giảm đi 0,5°C, nhóm những người uống nước chè nguội, nhiệt độ cơ thể giảm đi 0,5 – 0,8°C. Nhóm những người uống nước chè nóng ấm nhiệt độ cơ thể giảm 0,8 – 1,5°C. Còn nhóm những người uống chè nóng thì nhiệt độ giảm tới 1 – 2°C. Như vậy uống nước chè nóng hiệu quả giảm nhiệt độ tốt nhất. Uống nước chè nóng tuy không cảm thấy mát mẻ nhưng dần dần cảm thấy người nhẹ nhõm.
Lý do là nước chè nóng có thể làm cho vị tì huyết quản to lên, lỗ chân lông thông hơn, mồ hôi toát ra nhanh hơn làm nhiệt lượng trong cơ thể giảm đi, đạt được hiệu quả tỏa nhiệt.
Còn nước lạnh thì chỉ có miệng và dạ dày, ruột hấp thụ được nhiệt lượng, nhiệt độ lớp da trên toàn thân thể chưa kịp giảm thì đã cảm thấy khát, nhiệt độ cơ thể tăng lên rất nhanh.
Uống nước lạnh làm cho nội tạng gặp lạnh đột ngột, có thể làm dạ dày và ruột bị co giật, ảnh hưởng đến công năng tiêu hóa.
Cho nên đồ uống phòng nhiệt, giảm nóng không phải càng lạnh càng tốt. Mùa hè không nên uống nhiều đồ lạnh, mà nên uống nước chè nóng là tốt nhất. Uống nước chè nóng so với uống nước lạnh còn có lợi cho sức khỏe.