Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm có tính kích thích cay nóng

Các loại đồ ăn cay làm cho tim đập mạnh, tình trạng thiếu máu thiếu oxy ở cơ tim thêm trầm trọng
Đó là vì các loại đồ cay như ớt, gừng, hành tây, tỏi… có vị cay tính nhiệt, từ đường ruột hấp thụ vào máu, làm cho tim đập mạnh, khiến tình trạng thiếu máu thiếu oxy ở cơ tim thêm trầm trọng, dẫn đến bệnh tình tái phát.
Đau thắt cơ tim kỵ nước chè và cà phê đặc: trong nước chè và cà phê đặc có chứa thành phần cafein và theophylline làm trung khu thần kinh và mạch máu tim hưng phấn, từ đó làm cho tim đập nhanh, nhịp tim rối loạn, lượng oxy tiêu hao ở cơ tim tăng lên, dễ dẫn đến đau thắt cơ tim, vì vậy người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng uống nước chè và cà phê đặc.
Đau thắt cơ tim kỵ canh gà: người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng tuyệt đối canh gà béo, bởi mỡ gà trong canh gà thuộc loại axit béo dễ hòa tan trong nước, ăn canh gà sẽ làm tăng mỡ động mạch, từ đó làm tăng mức độ xơ cứng động mạch vành.
Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm nhiều đường: người mắc bệnh tiểu đường hay bị biến chứng bệnh tim, đường huyết tăng cao liên quan chặt chẽ tới bệnh tim, vì thực phẩm nhiều đường làm mỡ máu tăng. Ngoài ra, đường huyết tăng có thể khiến máu ngưng trệ, chảy chậm, dẫn đến hoặc làm tăng tình trạng cơ tim thiếu máu và oxy. Vì vậy, người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng thực phẩm nhiều đường.
Đau thắt cơ tim kỵ thực phẩm giàu cholesterol: óc, tủy, nội tạng động vật, cũng như lòng đỏ trứng, một số cá (như mực) và trai, hến, cua, trứng cá là thực phẩm giàu cholesterol, nếu thường xuyên ăn vào, có thể làm tăng lượng cholesterol trong máu, dẫn đến hoặc làm trầm trọng tình trạng bệnh tim. Vì vậy, người mắc bệnh đau thắt cơ tim phải kiêng ăn những thứ này.
Xơ cứng động mạch kỵ sâm: vì trong sâm có chất chống phân giải lipit, làm lipit trong các cơ quan tăng lên, ảnh hưởng xấu tới bệnh cao huyết áp, xơ cứng động mạch. Vì vậy, người mắc bệnh xơ cứng động mạch phải kiêng ăn sâm.
Bệnh cao huyết áp và các loại thực phẩm tương kỵ
Cao huyết áp kỵ rượu: rượu khiến nhịp tim tăng nhanh, mạch máu co lại, huyết áp cao lên, còn có thể khiến muối canxi và cholesterol lắng đọng trên thành huyết quản, tăng nhanh quá trình xơ cứng động mạch. Nếu thường xuyên uống nhiều rượu còn có thể dẫn đến xơ cứng động mạch, làm trầm trọng thêm bệnh tình cao huyết áp. Vì vậy người mắc bệnh cao huyết áp phải kiêng uống rượu.