Đánh giá hồ cá rồng

Hồ cá cảnh là một thú vui tao nhã được rất nhiều người theo đuổi và mặc dù với mức chi phí không hề nhỏ nhưng nhiều người vẫn sẵn sàng đầu tư một khoản tiền lớn cho việc theo đuổi thú vui của mình. Một trong những loại cá đắt tiền được coi là vua của các loài cá cảnh được nhiều người chọn nuôi hiện nay là cá rồng và bài viết dưới đây của chúng tôi mang tới cho độc giả những đánh giá hồ cá rồng để bạn biết thêm về chiếc hồ nuôi loại cá này.
 
Cá rồng và những điều bạn cần biết
Được xếp vào vị trí đầu của những loài cá cảnh và có được độ quý hiếm đến mức người ta còn trau chút cho cả hồ để nuôi chúng thì chúng ta ngại gì mà không dành chút thời gian để nghiên cứu về loài cá đặc biệt này.
Người ta dựa vào một số tiêu chuẩn nhất định để đánh giá loài cá này và một trong những tiêu chí đơn giản nhất dễ nhận biết bằng mắt thường đó chính là màu sắc của cá. Phần màu sắc cũng được cho là yếu tố quan trọng nhất vì nó sẽ là yếu tố đầu tiên thu hút cái nhìn của mọi người. Thường thì màu sắc sẽ phù thuộc vào chủng loại cá rồng nhưng người ta cho rằng các màu sáng đẹp sẽ hấp dẫn hơn cả so với những màu sắc khác. Ngoài ra, người ta cũng dùng thể hình để đánh giá cá, theo đó cá phải không quá béo nhưng cũng không quá gầy và đặc biệt là nó phải đủ rộng đủ dài và có được hình thể đối xứng phù hợp với các vây hoàn chỉnh. Vảy, vây, râu và nhiều tiêu chí khác cũng được đem ra làm tiêu chí đánh giá vẻ đẹp của cá rồng.
 
Về hồ nuôi cá rồng
Vì cá rồng là loại cá cảnh đẹp, quý hiếm và đắt đỏ nên chiếc hồ được thi công thiết kế để nuôi chúng cũng cần có được độ thẩm mỹ tương xứng để thể hiện được nét đẹp của con cá. 
Vài năm trở lại đây thì yếu tố thẩm mỹ không phải là điều duy nhất người ta chú ý đến khi thiết kế và thi công hồ cá vì họ còn mong muốn mang cả những nét phong thủy vào trong sản phẩm này. Nó mang đến sự hài hòa và đặc biệt là mang tới nhiều nét ý nghĩa cho gia đình sở hữu.
Cuối cùng là một tiêu chí quan trọng của hồ cá rồng mà không thể bỏ qua trong bài viết đánh giá hồ cá rồng đó chính là chất lượng của hồ. Hồ được làm bằng các chất liệu có chất lượng cao nhất và phải đảm bảo có được hệ thống hút khí vận hành tốt tránh ảnh hưởng tiêu cực đến cá hoặc thậm chí có thể làm cá bị chết.
Xem bài viết trước: http://kienthucphongbenh.com/?p=3233