Đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu

Đối với một doanh nghiệp, công ty hoạt động trong bất kỳ lĩnh vực nào thì thương hiệu cũng rất quan trọng. Đó cũng là dấu hiệu để phân biệt các doanh nghiệp, các ngành nghề với nhau và cũng là dấu hiệu cho biết doanh nghiệp hoạt động khi đã được sự cho phép của cơ quan chức năng.
Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp mới còn chưa biết các bước đăng ký thương hiệu cũng như chưa biết đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu. Vậy bài viết sau đây sẽ chia sẻ cho bạn cách để có thể đăng ký bảo hộ thương hiệu nhé.
Đầu tiên, doanh nghiệp cần tra cứu xem thương hiệu muốn bảo hộ có hợp lý hay có bị trùng lắp hay không bằng cách tra cứu thương hiệu sơ bộ ở đường link của cục sở hữu trí tuệ hoặc đến các văn phòng luật, các cơ quan chức năng để được giúp đỡ.
Sau khi đã đạt yêu cầu sơ bộ, doanh nghiệp phải kê khai, nộp đơn đăng ký bảo hộ thương hiệu cho cục sở hữu trí tuệ Việt Nam. Thời gian từ khi cục sở hữu trí tuệ tiếp nhận đơn đến khi thẩm định, cấp bằng bảo hộ có thể kéo dài tới 1 năm.
Trong đó, thời gian thẩm định hình thức đó là xét duyệt đơn đã đúng hình thức, đủ điều kiện chưa có thể kéo dài từ 1 đến 2 tháng. Sau đó, cơ quan chức năng sẽ thẩm định nội dung trong bản kê khai. Nếu đều đạt yêu cầu thì doan nghiệp sẽ được thông báo đã đăng ký bảo hộ thương hiệu thành công trong vòng từ 10 tháng đến 1 năm. Cuối cùng doanh nghiệp sẽ nhận được văn bằng bảo hộ thương hiệu sau khoảng 2 tháng và nộp lệ phí đầy đủ.
Vậy với những tổ chức nước ngoài làm việc tại Việt Nam thì đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu? Những đối tượng này sẽ hải nộp đơn bảo hộ thương hiệu thông qua các tổ chức đại diện sở hữu trí tuệ.
Tuy nhiên, việc đăng ký bảo hộ thương hiệu cũng khá phức tạp và cần có nhiều hiểu biết, kinh nghiệm. Các doanh nghiệp trước khi thắc mắc đăng ký bảo hộ thương hiệu ở đâu thì nên tìm đến các văn phòng luật sư hay các đại diện sở hữu trí tuệ để được tư vấn về quy trình, cách thức nộp đơn bảo hộ và tránh những trường hợp vi phạm pháp luật để quá trình đăng ký bảo hộ thương hiệu diễn ra nhanh chóng và thuận lợi hơn.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi sơ lược về quá trình và địa điểm đăng ký bảo hộ thương hiệu. Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề pháp lý liên quan tới việc bảo hộ thương hiệu và nhãn hiệu sản phẩm mà các doanh nghiệp bắt buộc phải hiểu rõ.
Xem thêm bài viết: https://luatdaiha.com/tu-van-luat-dau-tu